Cập nhật tin tức nóng hổi

Tiết lộ nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của nhà nghiên cứu về virus corona người TQ

Nhà nghiên cứu người Trung Quốc Bing Liu đã được phát hiện tử vong do bị bắn nhiều phát đạn vào đầu và cổ tại nhà riêng ở khu Ross Township, Pittsburg hôm 2/5 vừa qua.
Tiết lộ nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của nhà nghiên cứu về virus corona người TQ
Vụ giết người-tự sát ở Ross Township, phía Bắc thành phố Pittsburgh của Mỹ mới đây khiến 2 người đàn ông tử vong là hậu quả của một cuộc tình tay ba, theo báo cáo của các điều tra viên địa phương được đăng tải trên báo Pittsburgh Post-Gazette.

Theo báo cáo sơ bộ được cảnh sát địa phương công bố trước đó, nạn nhân Bing Liu, 37 tuổi là một nhà nghiên cứu về sinh vật học tại Trường Y của Đại học Pittsburgh. Được biết, Bing đã qua đời khi sắp có khám phá quan trọng về virus corona.

Hung thủ gây ra cái chết của Bing được xác nhận là Hao Gu, 46 tuổi, một kỹ sư phần mềm từng đạt giải, đã công tác tại một nhà máy của tập đoàn Eaton tại bang Pennsylvania trong 16 năm.
Tiết lộ nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của nhà nghiên cứu về virus corona người TQ
Hung thủ Hao Gu, 46 tuổi, là một kỹ sư phần mềm.

Theo thông tin được truyền thông đăng tải trước đó, nhà nghiên cứu người Trung Quốc Bing Liu đã được phát hiện tử vong do bị bắn nhiều phát đạn vào đầu và cổ tại nhà riêng ở khu Ross Township hôm 2/5 vừa qua. Sau đó, cảnh sát địa phương tiếp tục phát hiện thi thể của Hao Gu, tử vong do 1 phát súng duy nhất, trong một chiếc xe đỗ cách hiện trường án mạng khoảng 2 km.

Các điều tra viên đã kết luận rằng đây là một vụ giết người – tự sát, và tiếp tục tìm hiểu về mối quan hệ giữa nạn nhân và hung thủ.
Tiết lộ nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của nhà nghiên cứu về virus corona người TQ
Nạn nhân Bing Liu, 37 tuổi, là một nhà nghiên cứu về sinh vật học.

Theo báo cáo mới nhất vừa được cảnh sát địa phương công bố, nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 người đàn ông này không hề liên quan tới công việc nghiên cứu của nạn nhân tại trường Đại học Pittsburgh hay khủng hoảng do đại dịch COVID-19:

Cụ thể, thanh tra Brian Kohlhepp của sở cảnh sát Ross Township cho biết: “Chúng tôi không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào cho thấy bi kịch này có liên quan tới công việc [của nạn nhân] ở trường Đại học Pittsburg, cũng như các nghiên cứu của nạn nhân hay cuộc khủng hoảng y tế đang tác động tới nước Mỹ và toàn thế giới”.

Nguyên nhân thực sự dẫn đến vụ việc thương tâm này là do “những tranh cãi kéo dài” liên quan tới mâu thuẫn tình cảm, cảnh sát địa phương xác nhận.

Chi tiết về quan hệ giữa nạn nhân và hung thủ, cũng như đối tượng thứ 3 liên quan đến những tranh cãi kéo dài nêu trên không được cảnh sát công bố, tuy nhiên theo báo Post-Gazette, vào thời điểm vụ việc xảy ra, vợ của nạn nhân Bing đã không có mặt tại nhà.

Cảnh sát địa phương cũng cho biết vụ việc sẽ được chuyển đến chính quyền liên bang do cả nạn nhân và hung thủ đều không phải là công dân Mỹ.
Một nhà nghiên cứu xuất sắc và tài năng 
Nạn nhân Liu đã có bằng tiến sĩ về khoa học máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore, hiện đã từng làm việc tại Đại học Carnegie Mellon trước khi trở thành nhà nghiên cứu tại Trường Y của Đại học Pittsburgh. 
Mới đây, Đại học Pittsburgh cho biết ông Liu là một nhà nghiên cứu xuất sắc và tài năng, từng tham gia và là đồng tác giả của hơn 30 nghiên cứu. Công việc của ông tập trung chủ yếu vào đề tài sinh học. 
“Ông Bing Liu đã sắp có những khám phá quan trọng về cơ chế hoạt động cấp tế bào liên quan tới cách SARS-COV-2 lây nhiễm và gây bệnh ở người. Chúng tôi sẽ nỗ lực để hoàn thành những gì ông ấy đã bắt đầu để tri ân tài năng xuất chúng của ông Liu cho khoa học,” đại diện Đại học Pittsburgh nói.
Theo Trí Thức Trẻ ,

No comments:

Post a Comment