Cập nhật tin tức nóng hổi

Video: Cụ bà bán hàng rong bị nhân viên quán phở khiêng ném ra ngoài ở Gia Lai

Chính quyền địa phương đã mời chủ quán phở lên làm rõ thông tin về clip ghi lại cảnh nhân viên quán khiêng cụ bà bán dạo bỏ ra đường.

Chiều nay, thông tin từ UBND phường Hội Thương (TP. Pleiku, Gia Lai) cho biết, đã mời chủ quán phở khô H. lên làm việc và có biên bản tường trình về sự việc.

Theo lãnh đạo UBND phường Hội Thương, chủ quán phở H. trình bày, cụ già trong clip đã nhiều lần đến quán và đều được quán cho ăn miễn phí. Lần này cụ bà đến quán đã phóng uế, người có mùi nên khách phản ánh, nhân viên quán đã mời cụ ra ngoài. Tuy nhiên, bà cụ không đi ra mà còn gây mất trật tự nên nhân viên quán buộc phải khiêng ra…
Video: Cụ bà bán hàng rong bị nhân viên quán phở khiêng ném ra ngoài ở Gia Lai
Hình ảnh cụ bà bị nhân viên quán phở khiêng bỏ ra ngoài đường

Cũng theo lãnh đạo phường Hội Thương, hành động của nhân viên quán ít nhiều gây phản cảm trong xã hội, làm ảnh hưởng đến danh tiếng của quán cũng như gây tiếng không tốt cho địa phương. Qua sự việc trên, phường sẽ liên hệ với địa phương nơi bà cụ sinh sống để có biện pháp hỗ trợ, bên cạnh đó sẽ trao đổi, nhắc nhở các quán kinh doanh trong vấn đề ứng xử với người yếu thế và khách hàng.

Sau khi clip đăng tải, chủ quán phở H. cũng đã lên tiếng xác nhận vụ việc. Theo chủ quán phở H, quán rất đông khách, cụ bà vào quán không được sạch sẽ nên nhân viên đã nhắc nhở. Tuy nhiên, cụ bà không đi ra mà đã chửi lại với những câu rất tục tĩu buộc nhân viên phải khiêng cụ ra ngoài.

Cũng theo chủ quán, nhiều lần bà cụ vào quán, nhân viên mời ra thì nằm luôn ra quán ăn vạ. Đã có lần cụ vào quán chen lấn lúc đông khách khiến nhân viên vô tình làm đổ nước sôi lên người. Vụ việc đó, quán phải chịu trách nhiệm lo cho cụ.

Chủ quán phở H. cũng cho hay, do đợt này quán mới tuyển toàn nhân viên mới nên cách ứng xử cũng chưa được tốt. Thời gian tới, quán sẽ quán triệt lại nhân viên.
Video: Cụ bà bán hàng rong bị nhân viên quán phở khiêng ném ra ngoài ở Gia Lai
Cụ bà bị bỏ ra đường cùng các bao đậu phộng

Trước đó, tài khoản Facebook TkNg chia sẻ clip và một số hình ảnh cùng nội dung “Một bà lão ốm yếu, 2 chân đi nạn (nạng-P.V) bán đậu phụ kiếm cơm qua ngày nhưng bị nhân viên ở đây khiêng đi, vứt ra đường. Trước đó nhân viên áo cam có những lời lẽ không hay xúc phạm đến bà “BÀ MÀ CÓ CON TRAI CHẮC CŨNG ĐI ĂN MÀY “.
Video: Cụ bà bán hàng rong bị nhân viên quán phở khiêng ném ra ngoài ở Gia Lai
Facebook đăng tải clip, hình ảnh sự việc nhận nhiều phản ứng trái chiều

“Mình ăn cơm thì để người ta húp miếng cháo với. Clip ghi lại được cho là một quán phở có tiếng tại Pleiku” – chủ Facebook TkNg viết tiếp.

Theo nội dung clip, sự việc được ghi lại tại một quán phở khô nổi tiếng trên đường Nguyễn Văn Trỗi (TP. Pleiku, Gia Lai). Cụ bà khoảng 90 tuổi vào quán phở khô để bán đậu phộng luộc. Tại đây, cụ bà và nhân viên quán có xảy ra to tiếng. Trong quán lúc này rất đông khách đang ăn phở. Được một lúc sau thì có hai người được cho là nhân viên quán phở đã khiêng cụ bà ra bỏ ngoài đường trước cửa quán. Dù quán rất đông người, nhưng không ai có phản ứng, hay có hành động can ngăn nào.
Clip: Gia Lai cụ bà bán hàng rong bị nhân viên quán phở khiêng né.m ra ngoài

Ngay khi clip được đăng tải đã nhận được số lượt chia sẻ chóng mặt, hàng trăm bình luận trái chiều. Nhiều người bình luận, phản đối hành động của nhân viên quán và kêu gọi tẩy chay quán phở này.

Cũng có người cho rằng, đã gặp cụ bà nhiều lần ở các quán ăn, quán nhậu. Cụ bà ăn mặc nhếch nhác, hôi hám, vào quán thường kỳ kèo, nếu khách không mua thì cụ chửi lại rất phiền hà.

“Cụ đã lớn tuổi, chỉ bán đậu kiếm sống, dù sao cũng không nên đối xử với cụ như vậy” – một tài khoản Facebook bình luận. ,

No comments:

Post a Comment