Cập nhật tin tức nóng hổi

Bắt Hồ Duy Hải xong, những nội dung “làm án” được bung ra như kịch bản trong phim

Phía gia đình bà Loan lên kế hoạch mời luật sư theo tìm hiểu của các thành viên trong gia đình. Lúc đó họ cũng chẳng biết Hải dính vào việc gì, vì sao.

Gần nhà Hải có một bà hàng xóm tên Lan, không chồng. Bao nhiêu năm chẳng quan hệ gì với nhà Hải, bỗng dưng lật đật sang thăm nom suốt ngày. Rồi bà Lan rỉ tai vào mẹ và dì của Hải, rằng tôi mơ thấy thằng Hải, nó cứ kêu “dì Lan ơi cứu con, chỉ có dì mới cứu được con”. Gia đình để tôi lo, tôi đi kiếm luật sư cho gia đình.

Trong cơn hoang mang bủn rủn vì mất con, gia đình Hải tin và theo răm rắp.
Bắt Hồ Duy Hải xong, những nội dung “làm án” được bung ra như kịch bản trong phim
Bà Lan dẫn mẹ và dì Hải tới nhà Võ Thành Q-uyết. Ông Quyết là luật sư, trước đó khi chưa về hưu, ông là thủ trưởng cơ quan CS điều tra tỉnh Long An. Theo tư vấn và dẫn dụ của bà Lan, cả nhà Hồ Duy Hải đồng ý chọn LS Quyết, huỷ bỏ các phương án luật sư đã liên hệ trước đó.

Được một thời gian, gia đình cảm thấy bất thường. Luật sư Quyết cùng bà Lan cứ dẫn dụ gia đình vào chuyện chấp nhận Hải có tội. Một lần, bà Lan dẫn dì và mẹ của Hải tìm đến nhà nạn nhân thăm hỏi. Gia đình Hải đồng ý, với tâm niệm đến san sẻ nỗi đau và cố gửi thông điệp tới họ - rằng con chúng tôi (rất có thể) không phải kẻ thủ ác. Bà Lan như thế nào đó tác động, và dì Hải cũng nghĩ giản đơn, đã cho nhà nạn nhân H một số tiền. Như bà dì kể hay báo chí có đưa tin, nhà H nghèo quá, ho có đứa con lao động chính thì bị người ta giết hại. Việc cho tặng tiền chỉ là để sẻ chia.

Câu chuyện này được tờ VTCnews bịa đặt thêm thắt vào. Nói gia đình Hải mang tiền đến phúng viếng đám tang xin tha thứ, để bôi nhọ họ. Khi thực tế là hơn 2 tháng sau đám tang người ta mới bắt Hải chứ đâu phải lúc đó.

Tỉnh mộng, gia đình Hồ Duy Hải mời ngay Luật sư khác - là Ls Nguyễn Văn Đạt, thay thế Ls Quyết. Ông Quyết trở thành “Ls chỉ định” - Hồ Duy Hải thành bị cáo có tới 2 luật sư.

Kì lạ và kì khôi, Ls Đạt rất hiếm khi được gặp Hải. Ông cũng không bao giò được chứng kiến lấy cung Hải. Trong những lần hiếm hoi được gặp Hải, ông kể, Hải không hé răng nói nửa lời. Cho tới lần cuối cùng được gặp, ông nạt Hải, là “nếu không nói thì cháu sẽ chết mà không ai cứu được”. Hải khóc nói thảm thiết “Ls ơi cứu con, con bị oan, con không giết người”

Hải ngay lập tức quằn quại trước mặt Ls Đạt, như có gì vằn vò xương cậu. Ls Đạt nói, ông chưa từng thấy ai đau đớn kiểu như thế.

Ngày ra toà, Ls Quyết trong vai trò Ls chỉ định đã luôn hướng Hải nhận tội, xin khoan hồng, trước sự ngỡ ngàng của Ls Đạt. Ls Đạt nói, đại ý “tôi không thể nghĩ trên đời lại có Ls “hướng” thân chủ của mình thành có tội kiểu vậy”.

Toà thì tài tình hơn. Xử kín, Ls Quyết nói thì toà bật loa cho bên ngoài nghe. Ls Đạt bảo vệ Hải thì loa tắt. Người dân địa phương chẳng được nghe, được biết gì về sự thật bên trong.
-
Ông Ls Quyết trước là thủ trưởng cơ quan CSĐT tỉnh Long An - là sếp cũ của ông Tiến, thủ trưởng CQCSĐT đương nhiệm thời điểm đó, đồng thời là trưởng ban chuyên án.

Bà Lan - như dì của Hải kể, là sau này phát hiện ra, bả là “ghệ” (miền Bắc gọi là “bồ”) của ông Tiến trưởng ban chuyên án.

Hai ông Quyết và Tiến nay đều đã xanh cỏ. Ông Tiến chết trẻ từ tận năm 2012 vì bệnh tật. Còn ông Quyết chết trước phiên Giám đốc thẩm khoảng 2 tuần.

Bà Lan ở đâu giờ này chẳng ai hay...

Thắng Thế Lê , ,

No comments:

Post a Comment