Cập nhật tin tức nóng hổi

Bi kịch vay tiền của công ty tài chính - vay nặng lãi

Khoảng 4 giờ sáng 21/6, anh Lê Thành Tâm chạy xe máy lên giữa cầu Phú Long (đoạn thuộc địa phận phường Lái Thiêu, TP. Thuận An, Bình Dương) để lại xe máy, đôi dép và ví tiền rồi nhảy xuống sông Sài Gòn tự tử. Kiểm tra trong ví nạn nhân để lại, cơ quan chức năng phát hiện bộ hợp đồng vay tiền giữa anh Tâm và Công ty tài chính FE CREDIT có giá trị là 40 triệu đồng.
Bi kịch vay tiền của công ty tài chính - vay nặng lãi
Trước đó, lúc 15 giờ ngày 19/6, một nhóm thanh niên đi trên xe máy tới trước nơi gia đình anh Nguyễn Thành Tâm (SN 1978) sinh sống. Cả nhóm quan sát xung quanh rồi dựng xe trước nhà 91/46 Phạm Văn Chiêu la hét yêu cầu mở cửa.

Thấy đám người hung hãn tìm tới, dù không biết chuyện gì nhưng vì quá sợ hãi, chị Nguyễn Ngọc Đài Trang (vợ anh Tâm) vội vã đóng cửa, tìm nơi lẩn trốn.

Khi anh Tâm đi làm trở về nhà thì bị nhóm côn đồ phát hiện. Không còn cách nào khác, chị Đài phải mở cửa để chồng và nhóm người đó vào nhà. Nhóm đòi nợ thuê dồn anh Tâm vào góc nhà, thay nhau đe nẹt, động chân tay... "Mày tính trốn nợ hả? Khôn hồn thì trả tiền ngay. Không trả tao đánh chết" - chị Đài kể lại những hành động kiểu xã hội đen của nhóm người đòi nợ.

Chứng kiến từ đầu tới cuối cảnh ba bị hành hung, con trai anh Tâm phải rất khó khăn mới thuật lại thành lời: "Hết người này đến người kia chửi, nạt nộ rồi xách tai ba lên, tát lia lịa vào má, mặt. Ba con khi đó, chỉ ngồi im một chỗ, mặt cúi gằm, khóc. Con khi đó sợ lắm, nên nép vào góc cầu thang nhìn ra".
Bi kịch vay tiền của công ty tài chính - vay nặng lãi
Lần lượt tốp này vào, đánh chán, chửi mắng chán lại đi ra để cho tốp khác vào đe nẹt con nợ. Suốt 2 giờ đồng hồ vẫn không thể lấy được tiền vì con nợ đang kiệt quệ, nhóm người đòi nợ ép vợ chồng anh Tâm đi xe máy theo chúng về công ty. Quá sợ hãi, vợ chồng anh Tâm buộc phải làm theo. "Dọc đường, bọn chúng có hơn chục người chạy xe trước, xe sau, bao quanh tứ phía. Trong lúc hoảng loạn, tôi không thể nhớ hay hình dung nổi quãng đường từ nhà tới chỗ chúng đưa vợ chồng tôi tới" - chị Đài kể và nói rằng chỉ nhớ là đi từ Phạm Văn Chiêu qua Quang Trung tới Phan Huy Ích (quận Gò Vấp). Nơi dừng chân là một công ty có biển đòi nợ thuê....

Tại đây, nhóm côn đồ tiếp tục uy hiếp anh Tâm để đòi tiền nhưng thêm 2 tiếng đồng hồ vô nghĩa. Lúc này, cả nhóm ra tối hậu thư, buộc anh Tâm và vợ viết giấy nợ 105 triệu đồng, giảm 63 triệu đồng so với lúc đầu 168 triệu đồng. Anh Tâm và vợ phải cam kết sau 3 ngày, tức ngày 22/6 phải trả đủ tiền. Trước khi thả cho về, nhóm này đưa cho vợ chồng anh Tâm một tờ giấy, trên đó ghi địa chỉ đến giao tiền là: Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, 144 Cộng Hòa, F12, Q Tân Bình (Tòa nhà FE).

Đến gần 21 giờ, chúng mới thả cho hai vợ chồng về nhà. Lúc này, hai đứa con ở nhà vì quá đói bụng phải lấy cơm nguội ăn tạm. Không ngờ, cơm để lâu đã bị thiu nên hai đứa bị ngộ độc phải vào trạm y tế cấp cứu.

Không thể trả nổi, anh Tâm tìm cách nhảy sông tự tử.

Nhà báo Hoài Nam , ,

No comments:

Post a Comment