Cập nhật tin tức nóng hổi

Có một số nơi vợ bồ bịch với cán bộ, chồng mừng vì đứa trẻ thông minh

Hôm qua, Ban Tuyên giáo phê phán báo chí đưa tin quá sâu về vụ nữ bí thư huyện đoàn có 2 con với người khác (không phải với chồng).
Có một số nơi vợ bồ bịch với cán bộ, chồng mừng vì đứa trẻ thông minh
Chẳng ai ủng hộ nữ bí thư ấy cả, nhưng thực sự, việc khai thác câu view ở đây rất vô nhân đạo.

Chẳng ai có thể hiểu được cuộc sống riêng tư của người ta như thế nào, nên bình phẩm đánh giá đạo đức ở câu chuyện này là rất tào lao. Chẳng ai có thể đủ tư cách đạo đức để đi đánh giá, bới móc và phê phán đạo đức nhân phẩm của người khác đâu.

Đi nhiều và tham gia đời sống văn hoá với nhiều dân tộc, mới thấy họ văn minh hơn đám hủ lậu Nho giáo tộc Kinh rất nhiều.

Đặc biệt văn minh và cởi mở là người Dao. Người Dao rất thích nhận trẻ con về nuôi, thậm chí là bỏ tiền ra mua. Nhà có đầy đủ nếp tẻ rồi họ vẫn nhận con nuôi và yêu thương chăm sóc hơn con đẻ.

Nếu người vợ trót có con với thằng khác, họ cũng ko có gì buồn. Vì, với họ, kẻ nuôi đứa bé mới là bố, chứ dòng máu chẳng có ý nghĩa gì. Một số nơi, vợ bồ bịch và có con với cán bộ, chồng và gia đình còn mừng vì họ tin rằng đứa bé sẽ… thông minh.

Phụ nữ từng có chồng, có con, thậm chí có vài con, lại là đối tượng rất có giá với đàn ông, nhất là đám trai tơ. Họ rất thích cưới những phụ nữ này và nghiễm nhiên coi những đứa con riêng của vợ là con mình, nuôi dưỡng yêu thương và chia tài sản như nhau.

Chuyện yêu đương mỗi dân tộc một văn hoá đặc thù. Chuyện bồ bịch đẻ con với người khác là sai về đạo đức của bọn Kinh và luật hôn nhân gia đình, cần xử lý theo kiểu bọn Kinh.

Nhưng, đạo đức của bọn Kinh và luật là do bọn Kinh nghĩ ra, nên chưa chắc đã đúng. Có thể kỷ luật, hoặc cho thôi việc, nhưng cần giữ kín thông tin, để đảm bảo an toàn cho cuộc sống và tương lai của ba mẹ con họ.

Báo chí moi móc chuyện này, khác thác sâu kỹ, chẳng khác nào đám kền kền, và thực sự là thêm lần nữa “ʜiế.pdâ.m” tập thể tâm hồn cô ấy và hai đứa trẻ vô tội.

Mạng xã hội có nhiều đám vô đạo đức khai thác câu view. Nhưng, báo chí là giới có trí tuệ, thì đừng nên đưa tin những việc thấp kém như vậy.

Nhà báo Phạm Ngọc Dương
, ,

No comments:

Post a Comment