Cập nhật tin tức nóng hổi

Cuộc sống của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong hang đá bí ẩn

Sau những rạn nứt với người vợ Lê Hoàng Diệp Thảo, việc ông Đăng Lê Nguyên Vũ sống ở đâu, như thế nào là điều mà rất nhiều người tò mò…

Trước khi ra tòa ly hôn với bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông vua café Đặng Lê Nguyên Vũ đã có thời gian không sống chung cùng vợ và các con. Ông Vũ chọn hang đá M’Drắk làm điểm dừng chân cho những ngày tĩnh lặng để suy nghĩ về thời thế và con người.
Cuộc sống của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong hang đá bí ẩn
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
Cuộc sống của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong hang đá bí ẩn
Lối vào hang đá nơi ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang sống…

Hang đá này được phục dựng từ một hang tự nhiên âm vào lòng đồi. Hang nằm trong trang trại rộng 600ha, có đường vào lắt léo, gập ghềnh, xuyên qua những cánh rừng Tây Nguyên. Ngay trước cửa hang có một hồ nước, mang đến cảm giác tĩnh mịch, u minh.
Cuộc sống của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong hang đá bí ẩn
Phía trước hang là một hồ nước tĩnh mịch…

Bên trong hang, các đồ vật được làm bằng đá, trừ máy móc, dụng cụ liên quan đến cà phê được làm bằng kim loại. Nền hang được đổ cát, trần và thành hang có màu sáng hơn đá tự nhiên và dường như được xử lý thêm bằng một lớp vật liệu gì đó. Không khí trong hang mát mẻ, yên tĩnh.
Cuộc sống của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong hang đá bí ẩn
Các vật dụng trong hang được làm bằng đá, nền hang được rải cát mịn và mát…

Để lên phòng ngủ phải leo lên các tảng đá lớn, nhỏ khấp khểnh. Trong phòng kê chiếc giường màu trắng, một bếp nhỏ chất than gộc, một cái lò sưởi giống như ở các nước xứ lạnh…
Cuộc sống của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong hang đá bí ẩn
Lối vào các khu vực trong hang được khoét tròn, phải cúi xuống để bước vào bên trong…

Báo Thanh niên mô tả về cuộc sống của ông Vũ tại hang đá bí ẩn này như sau: nhiều ngày không ngủ, chỉ ngồi dưới gốc đa, chuồng ngựa và tĩnh lặng một mình. Ông chủ Trung Nguyên tin rằng nơi mình đang ở ‘thông linh’ với đất trời.

Vật bất ly thân với ông Vũ là quả địa cầu. Nó được đặt trên chiếc bàn đá trong hang. Ông Vũ cho biết, mình ngồi đâu cũng có cái tinh cầu như vậy.

‘Từ một cái dẻo nhỏ xíu như thế này (chỉ tay vào dải vẽ hình chữ S trên quả địa cầu) mà nó nằm giống như trái tim của trái đất. Nhưng nó phải là tâm của nhân loại này, não của nhân loại này. Lo được cái lo của nhân loại này thì nó là tâm là não của nhân loại’ – ông Vũ chia sẻ.
Cuộc sống của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong hang đá bí ẩn
Vật bất ly thân của ông Vũ.

Hang đá bí ẩn M’Drắk cũng là nơi mà ông Vũ đang sinh sống 6 năm qua. Tại đây, ông vẫn tiếp tục công việc điều hành tập đoàn Trung Nguyên.
* Cuốn sách nào anh đang đọc? 
– Không, giờ cầm cuốn sách lên là Qua biết luôn nó có gì trong đó. Nó vi tế lắm. Nó ghê gớm lắm không ai tưởng tượng nổi đâu. 
* Anh sống ở đây một mình có buồn không? 
– Không có buồn đâu. Người chị em nghĩ Qua một mình vì xung quanh các người anh em là một thế giới khác. Nhưng vì Qua sống ở một thế giới khác. 
* Mỗi ngày anh thiền mấy tiếng? 
– Qua giờ cảnh giới nào cũng thông. Không còn phải tĩnh tâm nữa. Người bình thường phải tọa thiền, còn Qua không có. H (tên người phỏng vấn) là người chơi với Qua từ xưa nên nay cũng không lễ nghĩa gì. Nhưng sau này không phải vậy đâu. Khi lên, Người (Trời) phải chấp nhận mới được. H hiểu cho Qua như vậy nghe. 
* Anh ăn uống thế nào? 
– Cái gì Qua cũng dùng được hết nhưng không dùng gì cũng được. Cái đó thuộc tinh thần, thế gian không thắng được nên mới bị nó điều khiển. Khi mạnh cái tinh thần rồi thì chế ngự được cái xác.
,

No comments:

Post a Comment