Cập nhật tin tức nóng hổi

Người đàn ông phủ nhận chuyện mình bị tố có 2 con riêng với nữ Bí thư Huyện đoàn

Phó chủ tịch UBND một xã ở Thanh Hóa liên quan trong đơn tố cáo của người chồng khiến nữ Bí thư Huyện đoàn Yên Định bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa khai trừ Đảng do vi phạm đạo đức, lối sống khẳng định mình không liên quan.

Chiều ngày 15-6, trao đổi qua điện thoại với Báo Người Lao Động, ông L.V.P., một Phó chủ tịch UBND xã ở huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã làm việc với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định thời điểm chồng bà Nguyễn Thị Hà, Bí thư Huyện đoàn Yên Định, có đơn tố cáo và khẳng định mình không liên quan tới sự việc.

"Cuối năm 2019, anh này (chồng bà Hà) có đơn tố cáo, trong đơn anh này có nêu thì tôi cũng đã tiến hành làm việc với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy rồi và các vấn đề liên quan đến gia đình nhà anh này. Chị này (bà H. - PV), tôi không liên quan gì cả"- ông P. khẳng định.

Khi phóng viên đặt câu hỏi trong đơn ông T.X.C. có nghi ngờ 2 cháu bé có liên quan tới mình thì có tiến hành kiểm tra AND để chứng minh việc này hay không?, ông P. cho biết theo quy định của pháp luật không phải làm gì cả.

Nếu không liên quan, đơn tố cáo như thế ảnh hưởng tới uy tín, trách nhiệm của mình thì ông có báo cáo gì với tổ chức hay không, phóng viên đặt câu hỏi, ông P. nói: "Tôi đang chờ kết quả giải quyết của gia đình anh chị ấy xong, khi nào cơ quan chuyên môn có ý kiến thì tôi sẽ ý kiến sau".

Cũng theo ông P., hiện tại ông vẫn làm Phó chủ tịch UBND xã, Đại hội Đảng bộ xã vừa rồi ông vẫn được cấp ủy tiếp tục phân công giữ chức Phó chủ tịch UBND xã.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 13-6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Thông báo số 377-TB/UBKTTU về Kết quả xem xét, xử lý kỷ luật đảng của các cấp ủy, tổ chức đảng. Trong đó có việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Hà, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Yên Định, do vi phạm đạo đức, lối sống.
Người đàn ông phủ nhận chuyện mình bị tố có 2 con riêng với nữ Bí thư Huyện đoàn
Theo thông báo, ngày 4-5, Huyện ủy Yên Định có Tờ trình số 90-TTr/HU đề nghị nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã thành lập Đoàn kiểm tra xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Hà. Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân khuyết điểm, vi phạm; áp dụng Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15-11-2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy khuyết điểm, vi phạm của bà Nguyễn Thị Hà đến mức phải khai trừ ra khỏi Đảng.
Người đàn ông phủ nhận chuyện mình bị tố có 2 con riêng với nữ Bí thư Huyện đoàn
Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất với đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Nguyễn Thị Hà.

Trước đó, trong đơn tố cáo, ông T.X.C. (ngụ thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định) cho biết, năm 2006 ông kết hôn với bà Nguyễn Thị Hà. Việc kết hôn của hai người xuất phát từ tình yêu, hai bên tự nguyện. Sau khi kết hôn, vợ chồng ông C. có với nhau 3 đứa con. Tuy nhiên, 2 trong số 3 người con không phải là con của ông C.

Nghi ngờ bà Nguyễn Thị Hà là vợ mình vi phạm Luật hôn nhân và gia đình nên ông T.X.C. đã làm đơn tố cáo vợ tới cơ quan chức năng. Trong đơn, ông C. cũng tố cáo đích danh ông L.V.P., Phó chủ tịch một xã ở huyện Yên Định, có quan hệ trên mức bình thường với vợ ông.

Nguồn Nhà báo điều tra ,

No comments:

Post a Comment