Cập nhật tin tức nóng hổi

Phẫn nộ xe xúc đất “xúc” thi thể nạn nhân Covid-19 đi hỏa táng ở Ấn Độ?!

Văn phòng Bộ trưởng Andhra Pradesh Jagan Reddy đã chỉ trích đây là hành vi “vô nhân đạo”.
Phẫn nộ xe xúc đất “xúc” thi thể nạn nhân Covid-19 đi hỏa táng ở Ấn Độ?!
Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hồng Kông – SCMP), hai quan chức chính quyền địa phương bang Andhra Pradesh, miền nam Ấn Độ đã bị đình chỉ công tác sau khi những hình ảnh ghi lại cảnh xe xúc đất vận chuyển thi thể của một bệnh nhân Covid-19 đến nhà hỏa táng gây phẫn nộ trên khắp đất nước.

Đó là thi thể của một người đàn ông 70 tuổi, đã qua đời do Covid-19 tại thị trấn Palasa ở Andhra Pradesh. Thi thể của ông được bọc trong túi nilon và đặt trên gàu múc của máy xúc. Các nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ đi cùng.

Được biết, người đàn ông đã qua đời tại nhà riêng. Khi những người hàng xóm phàn nàn rằng thi thể ông gây ra mối rủi ro cho người khác, các thành viên gia đình đã làm việc với chính quyền địa phương và sau đó, thi thể được máy xúc đưa đi.

Theo hãng tin NDTV, văn phòng Bộ trưởng Andhra Pradesh Jagan Reddy đã ra thông báo và chỉ trích đây là hành vi “vô nhân đạo”.

Hiện nay, tại Ấn Độ, có nhiều báo cáo về việc các thi thể không được xử lý đúng cách trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp và số ca tử vong tăng cao tại nước này.

Trong tháng này, Tòa án tối cao Ấn Độ đã phát đi một thông báo gửi chính phủ liên bang và chính quyền địa phương, trích dẫn những thông tin về việc các thi thể đã được tìm thấy trong thùng rác hay được kéo bằng dây thừng.

Theo Tổ Quốc ,

No comments:

Post a Comment