Cập nhật tin tức nóng hổi

Tiếp viên hàng không lương hơn 700 triệu vẫn ngủ với phi công vì không đủ sống

Tờ Shukan Post (Nhật Bản) đã tiết lộ sự việc một số tiếp viên hàng không giấu tên ở quốc gia này thường xuyên ngủ với các phi công để kiếm thêm thu nhập.
Tiếp viên hàng không lương hơn 700 triệu vẫn ngủ với phi công vì không đủ sống
Theo những nữ tiếp viên hàng không này, họ có thể được trả từ 300 bảng đến 450 bảng Anh (từ 9,5 triệu đến 14 triệu đồng) cho 90 phút “phục vụ” một khách hàng.

Những tiếp viên dưới 30 tuổi thường có giá cao. Một tiếp viên 29 tuổi nói rằng họ cũng có “hạn sử dụng”.

Tại Nhật Bản, việc trở thành một tiếp viên hàng không hay còn gọi là “soochoowadesu” – là một công việc ước mơ đối với nhiều phụ nữ.
Tiếp viên hàng không lương hơn 700 triệu vẫn ngủ với phi công vì không đủ sống
Hàng chục ngàn cô gái trẻ đã cố gắng nộp đơn xin vào làm tiếp viên hay phi hành đoàn của các hãng hàng không lớn tại đất nước mặt trời mọc này.

Tuy nhiên, thực tế thì lại không tươi đẹp như họ mong đợi khi tiền lương và các chế độ đãi ngộ cho tiếp viên hàng không của Nhật Bản đã giảm đáng kể trong thập kỷ qua

Nữ tiếp viên hàng không tại Nhật Bản đã chứng kiến tiền lương của họ giảm từ 28.000 bảng/năm vào năm 2004 xuống còn 22.000 bảng/năm (hơn 700 triệu) vào năm 2013. Theo Shukan Post, chính lý do tiền lương giảm đã khiến họ bước vào con đường “phục vụ” cho phi công để bù đắp chi tiêu.

Tin đồn về đường dây gái gọi trong đội ngũ tiếp viên xuất hiện từ nhiều năm trước khi tôi gia nhập một hãng hàng không vào năm 2007. Sau khi ban lãnh đạo hãng biết tin đồn, họ sa thải người đứng đầu đường dây ấy. Nhưng do những cô gái trong nhóm vẫn làm việc cho hãng, tôi tin rằng đường dây vẫn tồn tại

Một nữ tiếp viên hàng không khác, năm nay 29 tuổi, nói rằng những đồng nghiệp dưới 30 tuổi của cô là nhóm đối tượng hưởng mức thù lao cao nhất. Người này cũng thừa nhận cô tham gia dịch vụ tháp tùng khách hàng để “phục vụ”.

Theo tạp chí Shukan Post, nhiều nữ tiếp viên hàng không sẵn sàng coi “phục vụ” là nghề tay trái bằng cách tháp tùng khách hàng tại các bữa tiệc hay tìm khách ở quán bar tại quận Ginza, thành phố Tokyo ,

No comments:

Post a Comment