Cập nhật tin tức nóng hổi

Tìm thấy 2 thi thể vụ lật thuyền khi chơi đêm khiến 3 người mất tích

Lực lượng tìm kiếm, cứu nạn của huyện Bắc Hà, Lào Cai đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân trong vụ lật thuyền trên sống Chảy khi chơi đêm khiến 3 người mất tích.
Tìm thấy 2 thi thể vụ lật thuyền khi chơi đêm khiến 3 người mất tích
Hiện trường xảy ra sự việc. Ảnh: VOV

Ngày 8/6, ông Nguyễn Quốc Huy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết, trên địa bàn đã xảy ra một vụ tai nạn đuối nước làm 3 người mất tích. Tính đến 9h cùng ngày, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn của huyện Bắc Hà đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân.

Theo đó, khoảng 19 giờ ngày 7/6, có 7 người là nam giới đi thuyền lên khu vực Thác Cá, thôn Cỏ Tông - Bản Vàng, xã Bản Cái để chơi. Đến 23 giờ đêm, trên đường trở về, đến đoạn Sông Chảy, thuộc thôn Ma Sín Chải, xã Bản Cái, huyện Bắc Hà, chiếc thuyền bị lật (khu vực này cách đập thủy điện Vĩnh Hà 7 km). Trong số 7 người trên thuyền, chỉ có 4 người may mắn bơi được vào bờ.

Thời điểm này, Công an xã Bản Cái, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai nhận được thông tin báo về việc tại đoạn sông Chảy thuộc thôn Ma Sín Chải (trước là thôn Nậm Hành), xã Bản Cái xảy ra vụ lật thuyền. Nhận được tin báo, Công an xã Bản Cái đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phối hợp cùng nhân dân, Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ xã tổ chức tìm kiếm người bị nạn.

Được biết, các nạn nhân vụ lật thuyền đều là người ở huyện Bảo Yên. Ba người bị mất tích gồm: Ma A Chánh (sinh năm 1989), Ma A Kênh (sinh năm 1985) và Thào A Dinh (sinh năm 1994). Đến sáng 8/6, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn của huyện Bắc Hà đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân là Ma A Chánh và Thào A Dinh và đưa về gia đình.

Trao đổi trên VOV, lãnh đạo UBND huyện Bắc Hà cho hay, do vụ việc xảy ra ở địa phận giáp ranh nên huyện Bắc Hà đã huy động lực lượng tại chỗ của xã Bản Cái ở gần khu vực lật thuyền nhanh chóng triển khai tìm kiếm, cứu nạn

. Nhận định ban đầu cho thấy, chiếc thuyền gặp nạn thuộc loại thuyền đánh cá, sức quá nhỏ so với trọng lượng của 7 người ngồi trên, quá trình thuyền di chuyển cũng không trang bị đầy đủ bảo hộ an toàn.

Nguồn Doisongplus ,

No comments:

Post a Comment