Cập nhật tin tức nóng hổi

Vụ nhảy lầu tự tử ở tòa: Gia đình đề nghị giám đốc thẩm tuyên vô tội

Gia đình ông Lương Hữu Phước vừa làm đơn gửi đề nghị cấp giám đốc thẩm tuyên bố ông không phạm tội.
Vụ nhảy lầu tự tử ở tòa: Gia đình đề nghị giám đốc thẩm tuyên vô tội
Ông Lương Hữu Phước tại toà. Ảnh: PLO

Sáng ngày 6/6, trao đổi với PLO, luật sư (LS) Dương Vĩnh Tuyến (Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước) thông tin cho tới thời điểm này, gia đình ông Lương Hữu Phước vẫn chưa nhận được bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bình Phước.

Trong lúc chờ đợi, LS và bà Lê Thị Tư (vợ ông Lương Hữu Phước) vừa làm đơn gửi đến VKSND Tối cao, VKSND Cấp cao tại TP.HCM, TAND Tối cao và TAND Cấp cao tại TP.HCM đề nghị cấp giám đốc thẩm tuyên bố ông Phước không phạm tội.

Trong đơn dài 13 trang, LS Tuyến và bà Tư cho rằng bản sơ thẩm của TAND TP Đồng Xoài và bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bình Phước phạt ông Phước ba năm tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ là làm oan cho ông.

Lý do là, ông Phước không phải là người gây tai nạn làm cho ông Trần Hữu Quý chết và cũng không phải là người tạo điều kiện để ông Lâm Tươi tông xe vào vùng tản nhiệt đầu bên phải xe của ông Phước để gây tai nạn.

Các bản án đã sai phạm nghiêm trọng trong việc đánh giá chứng cứ, sử dụng chứng cứ.

Ngoài ra, toà đã không xem xét đánh giá sơ đồ dựng lại hiện trường và lời khai của bà Trần Thị Kim Liên (vợ nạn nhân), lời khai của Lâm Tươi tại phiên toà hình sự phúc thẩm ngày 5/10/2018 là đánh giá chứng cứ không đầy đủ, không khách quan…

Bản án phúc thẩm lấy lý do vị trí xe ngã nằm bên làn đường bên phải để kết tội ông Phước mà không xem xét Lâm Tươi chạy ở làn đường bên trái (cách lề chuẩn 3,9m), với vận tốc lớn, không quan sát phía trước (dù trước đó đã thấy ông Phước từ từ qua đường) là tạo tiền lệ để những người chạy tốc độ quá quy định, tông bất cứ ai đang ở trên phần đường xe họ chạy.

Theo LS Tuyến, người bị truy tố xét xử không thể là ông Phước: “Bản án phúc không tuyên bố các chứng cứ mà tôi sử dụng để chứng minh nguyên nhân gây tai nạn là đánh giá chứng cứ không toàn diện, không đầy đủ. CQĐT TP Đồng Xoài không khởi tố đối với Lâm Tươi là bỏ lọt tội phạm”.

Trước đó, chiều tối ngày 5/6, Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị đối với bản án hình sự phúc thẩm vụ án ông Lương Hữu Phước, người đã nhảy lầu tự tử tại TAND tỉnh Bình Phước.

Như thông tin đã đưa, chiều 29/5, ông Phước đã đến TAND tỉnh cầm theo chai thuốc sâu, đi lên lầu 2 của tòa nhà nhảy xuống tự tử. Buổi sáng cùng ngày sau khi phiên tòa xử xong, cho rằng, mình không phạm tội, ông Phước về nhà đăng lên trang cá nhân dòng trạng thái đề cập đến cái chết.

Theo Doisongplus , ,

No comments:

Post a Comment