Cập nhật tin tức nóng hổi

Không khí lạnh tăng cường liên tục, đầu tháng 10 vùng núi Bắc Bộ chuyển rét

Từ chiều tối 27/9, không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nước ta. Dự báo từ đầu tháng 10, vùng núi Bắc Bộ chuyển rét, đồng bằng chuyển lạnh rõ rệt.

Theo Trung tâm Cảnh báo thiên tai Liên hiệp Quốc gia, hiện nay ở phía Trung Quốc đang có bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam. Bên cạnh đó, ở khu vực Kazakhstan cũng đang tồn tại khối không khí lạnh có xu hướng phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông và Đông Nam.

Xem thêm: Nóng : Lại xuất hiện siêu bão Trami gần Biển Đông

Dự báo từ chiều tối ngày 27/9 bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ. Đến gần sáng ngày 28/9 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực đồng bằng Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội.
Gió mua đông bắc tràn về
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối ngày 27/9 Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 28/9 vùng mưa vừa đến mưa to dịch chuyển xuống Bắc và Trung Trung Bộ. Trong đợt gió mùa Đông Bắc này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi khoảng 20-22 độ, vùng đồng bằng từ 23-26 độ ban ngày nắng hanh với nhiệt độ từ 28-30 độ.

Từ ngày 27/9 gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3 vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm mai gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, gần sáng và ngày 28/9 tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Dự báo đợt không khí lạnh này được bổ sung liên tục xuống nước ta với cường độ mạnh dần, khả năng sang đầu tháng 10 vùng núi chuyển rét, vùng đồng bằng chuyển lạnh rõ rệt.

Nguồn Baomoi ,

No comments:

Post a Comment