Cập nhật tin tức nóng hổi

2 cựu tướng Công An Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa đều mời 3 luật sư

Ông  Ngô Tố Dụng - Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ - cho biết, TAND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Quyết định số 28/2018/QĐ XXST-HS, ngày 29.10 đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự tổ chức đánh bạc nghìn tỷ qua Internet liên quan đến 2 cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa.

Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm lần này, TAND tỉnh Phú Thọ sẽ đưa ra xét sử đối với 92 bị cáo, với các tội danh gồm: Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, mua bán trái phép hóa đơn, rửa tiền, sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm dụng tài sản.
2 cựu tướng Công An Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa đều mời 3 luật sư
Hai cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh (trái) và Nguyễn Thanh Hóa.

Theo quyết định, Hội đồng xét xử sẽ có năm thành viên, do thẩm phán Nguyễn Thị Thủy Hưởng làm chủ tọa, ngoài ra còn có một thẩm phán dự khuyết, hai hội thẩm nhân dân dự khuyết và hai thư ký phiên tòa dự khuyết. Về phía VKSND tỉnh Phú Thọ, có bốn kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố tại tòa.

Vụ án này có tổng cộng 30 luật sư bào chữa cho bị cáo, ba luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Trong đó, hai cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa đều mời ba luật sư bào chữa cho mình; Nguyễn Văn Dương có năm luật sư và Phan Sào Nam có ba luật sư...

Đáng chú ý, TAND tỉnh Phú Thọ cũng triệu tập ba điều tra viên của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ tới tòa để phục vụ quá trình xét xử. Ngoài ra còn có 87 người/công ty cũng được triệu tập tới tòa với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan hoặc người làm chứng.

Theo cáo trạng truy tố của VKSND tỉnh Phú Thọ, Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa biết Công ty TNHH Ðầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC), do Nguyễn Văn Dương cầm đầu và Công ty cổ phần VTC truyền thông trực tuyến - VTC online, do Phan Sào Nam cầm đầu, hoạt động tổ chức đánh bạc, nhưng không ngăn chặn, xử lý mà còn tiếp tay, bao che cho sai phạm nêu trên, không cho các phòng nghiệp vụ xác minh, xử lý. Hành vi nêu trên đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và ảnh hưởng đến uy tín ngành công an.

Cơ quan tố tụng xác định, trong thời gian hoạt động, Rikvip/Tip.club đã phát triển được gần 43 triệu tài khoản, tương đương hơn 14 triệu người chơi. Tổng số tiền đánh bạc nạp qua các cổng thanh toán khoảng 9.800 tỷ đồng, trong đó, tiền từ thẻ viễn thông và thẻ game là gần 9.300 tỷ đồng, chiếm 97%; tiền từ các ngân hàng là 168 tỷ đồng, chiếm 1,75%.

Thời gian mở phiên tòa từ ngày 8h ngày 12.11.

Nguồn http://danviet.vn/phap-luat/2-cuu-tuong-phan-van-vinh-nguyen-thanh-hoa-deu-moi-3-ls-bao-chua-925614.html
,

No comments:

Post a Comment