Cập nhật tin tức nóng hổi

Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận bị đình chỉ công tác

UBND TP.HCM đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Tề Trí Dũng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (Công ty Tân Thuận).

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã kết luận chỉ đạo sau Kết luận thanh tra hoạt động sản xuất kinh doanh tại công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (công ty Tân Thuận) của Thanh tra TP.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP đã giao Chánh Thanh tra TP chuyển hồ sơ, tài liệu sang Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với một số vụ việc tại công ty Tân Thuận.

Thứ nhất, việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược tại công ty CP Phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco) và công ty CP KCN Hiệp Phước có dấu hiệu vi phạm, không đảm bảo lợi ích cổ đông của doanh nghiệp, gây thiệt hại cho nhà nước.

Thứ hai, việc thẩm định giá của công ty CP Chứng khoán TP, công ty TNHH Thẩm định giá MHD không đúng quy định, không phù hợp giá thị trường dẫn đến khả năng gây thiệt hại cho công ty Tân Thuận, vốn Nhà nước.

Thứ ba, việc thực hiện dự án Khu dân cư Long Hậu, việc hợp tác với công ty Hồng Lĩnh thực hiện dự án có dấu hiệu vi phạm pháp luật, không đảm bảo lợi ích của công ty Tân Thuận.
Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận bị đình chỉ công tác
Phối cảnh khu đô thị cảng Hiệp Phước, một dự án do Công ty Tân Thuận triển khai (ảnh minh họa)

Ngoài ra, cũng theo kết luận thanh tra, Công ty Tân Thuận có sai phạm trong quản lý, sử dụng tòa nhà văn phòng văn phòng IPC. Cụ thể, công ty chỉ sử dụng một phần tòa nhà còn lại cho 81 đơn vị khác thuê, tổng doanh thu cho thuê trong 7 năm gần đây là 295 tỷ đồng. Công ty hoạt động có lợi nhuận nhưng lại đi vay vốn ngân hàng để nộp cho ngân sách, làm phát sinh lãi vay 8 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công ty Tân Thuận còn sai phạm trong việc chấp hành quy định của Đảng, Nhà nước về đi nước ngoài (đi công tác, đi việc riêng) của người lao động theo phạm vi quản lý của công ty.

Theo Thanh tra TP, một số người quản lý Công ty Tân Thuận đi nước ngoài khi không có quyết định cử đi nước ngoài của UBND TP, mặc dù UBND TP đã chỉ đạo chấn chỉnh nhưng vẫn tái diễn. Thời gian đi công tác nước ngoài thực tế vượt so với quyết định của UBND TP.

Số ngày đi nước ngoài của người quản lý Công ty Tân Thuận trong hai năm 2016 và 2017 rất nhiều, chiếm tỉ lệ lớn trong số ngày làm việc của năm, làm ảnh hưởng đến việc quản lý điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Theo Thanh tra TP, số đoàn đi công tác và số lần đi nước ngoài (việc riêng) của người quản lý và các trưởng, phó phòng của Công ty Tân Thuận rất nhiều, nhưng phần lớn là các chuyến đi sau khi kết thúc không báo cáo kết quả chuyến đi.

Cũng theo Thanh tra TP, một số cá nhân là trưởng, phó của các phòng ban Công ty Tân Thuận có số ngày đi nước ngoài (cá nhân tự túc) nhiều hơn số ngày phép theo quy định của Luật Lao động là không đúng quy định.

Trong đó, năm 2016, bà Hồ Thị Thanh Phúc - Trưởng phòng Phát triển kinh doanh, nghỉ phép đi nước ngoài về việc riêng vượt quy định 35 ngày; Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung - Phó Trưởng phòng Quản lý đầu tư dự án đi nước ngoài vượt quy định 49 ngày.

Trong năm 2017, bà Bùi Hải Hà - Kiểm soát viên, đi nước ngoài vượt quy định 21 ngày; bà Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng Tổ chức hành chính, đi nước ngoài vượt quy định 22 ngày và bà Nguyễn Thị Mỹ Dung vượt 31 ngày. Riêng bà Dung trong 2 năm đã đi nước ngoài vượt quy định 80 ngày (gần 3 tháng).

Nguồn http://thegioitiepthi.vn/p/tam-dinh-chi-cong-tac-tong-giam-doc-cong-ty-tan-thuan-16459.html
,

No comments:

Post a Comment