Cập nhật tin tức nóng hổi

Bí thư Hoàng Trung Hải nói về rừng phòng hộ ở Sóc Sơn

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng thanh tra sẽ xác định quá trình sử dụng đất rừng Sóc Sơn để làm rõ những tồn tại chưa được xử lý.

Chiều 23.10, trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV về việc “xẻ thịt” rừng phòng hộ ở huyện Sóc Sơn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết thủ đô cũng có những hạn chế chứ không phải cái gì cũng tuyệt đối tốt.

Theo ông Hải, UBND Hà Nội đã chỉ thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí.
Hà Nội thanh tra toàn diện việc quản lý và sử dụng đất rừng ở huyện Sóc Sơn
Hà Nội thanh tra toàn diện việc quản lý và sử dụng đất rừng ở huyện Sóc Sơn. Ảnh: Việt Linh.

“Đây là thanh tra lại, để xem các đơn vị liên quan đã làm được những gì từ những kết luận thanh tra trước đó. Tại sao không giải quyết những tồn tại, trách nhiệm của ai và cấp ủy đảng từng cấp đã kiểm tra vấn đề đó chưa”, ông Hải nói.

Người đứng đầu Thành ủy Hà Nội khẳng định quá trình thanh tra lại nếu phát hiện những sai phạm thì chắc chắn sẽ xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có liên quan.

“Huyện Sóc Sơn đã báo cáo danh sách những ai đã bị xử lý. Bây giờ rà lại xem tại sao xử lý nhưng những việc như thế vẫn còn. Những việc mới lại phát sinh và trách nhiệm ở đâu. Những cái đó thì mình phải xử lý”, Bí thư Hà Nội nhấn mạnh.

Về việc Hà Nội có mạnh tay dẹp bỏ những công trình khu nghỉ dưỡng, biệt phủ trên đất rừng phòng hộ, đặc dụng ở huyện Sóc Sơn hay không, ông Hoàng Trung Hải cho hay sau khi có kết luận thanh tra, thành phố sẽ xem xét đưa ra quyết định cụ thể.

Ngày 22.10, Thanh tra TP.Hà Nội đã công bố quyết định thanh tra toàn diện quá trình quản lý, sử dụng đất rừng, trật tự xây dựng từ 2008 đến nay tại hai xã Minh Phú và Minh Trí của huyện này.

Ngoài ra, đoàn thanh tra cũng sẽ thanh tra việc Sóc Sơn thực hiện các nội dung của kết luận Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Hà Nội về quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng. Thời gian thanh tra kéo dài 45 ngày, bắt đầu từ ngày công bố quyết định.

Trước đó, ngày 10.10, UBND Hà Nội có văn bản gửi Thanh tra Hà Nội và các sở ngành liên quan yêu cầu thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn).

Nguồn Danviet
, ,

No comments:

Post a Comment