Cập nhật tin tức nóng hổi

Bi-a Việt Nam gây bão thế giới: Báo chí sững sờ, chuyên gia thán phục

Các trang thông tin bi-a và các cây bút nổi tiếng đã phải sững sờ, dùng nhiều mỹ từ cho những gì mà các cơ thủ Việt Nam đang làm được tại giải vô địch thế giới diễn ra ở Ai Cập.
Vòng knock-out 1/16 giải bi-a carom 3 băng vô địch thế giới (World Championship 2018) diễn ra tại thủ đô Cairo (Ai Cập) chứng kiến sự thăng hoa tuyệt đỉnh của các cơ thủ Việt Nam.

4 trận đấu góp mặt, các tay cơ Việt đều xuất sắc giành chiến thắng để tiến vào vòng 1/8 với số lượng tay cơ vượt trội so với các quốc gia tham dự khác. Trong số các chiến thắng này, ấn tượng nhất là trận thắng của Nguyễn Quốc Nguyện trước huyền thoại sống Daniel Sanchez – người từng 4 lần lên ngôi tại giải vô địch thế giới (World Championship) và 9 lần đăng quang World Cup.

Sự “đổ bộ” vào vòng 1/8 của các tay cơ Việt ở giải đấu danh giá nhất năm đã khiến làng bi-a thế giới “phát sốt”. Các trang thông tin bi-a và các cây bút nổi tiếng đã dùng nhiều mỹ từ cho những gì mà các cơ thủ Việt Nam đang làm được.

Trên trang chủ chính thức của mình, Kozoom – trang thông tin về billiards lớn nhất thế giới đã dành vị trí đầu trang cho bài viết về bi-a Việt Nam với đề tựa: “Cơ thủ Việt Nam thể hiện sức mạnh tại vòng knock-out World Championship”.

Bài viết bày tỏ sự ngưỡng mộ tất cả các chiến thắng mà các cơ thủ Việt Nam làm được tại vòng 1/16. Đặc biệt và đáng tự hào khi chuyên trang billiards đến từ Hàn Quốc – quốc gia có nền bi-a phát triển nhất thế giới hiện nay đã “ngả mũ” trước bi-a Việt.

Chuyên trang này đưa ra dẫn chứng về việc Việt Nam tham gia giải World Championship với chỉ 5 thành viên, tất cả đều vào vòng knock-out và có đến 4 cơ thủ góp mặt tại vào 1/8.
Bi-a Việt Nam
Trong khi đó, 5 trong số 6 tay cơ Hàn Quốc đã phải dừng bước ngay vòng knock-out đầu tiên. Hiện họ chỉ còn một đại diện duy nhất là Heo Jung Han (hạng 6 TG) – người sẽ đối đầu với Nguyễn Quốc Nguyện vào lúc 19h tối nay để tranh suất vào tứ kết.

Chuyên trang billiards Hàn Quốc dùng mỹ từ “Sự thống trị của châu Á đến từ Việt Nam” để gọi các chiến thắng của cơ thủ Việt khi có đến 3/4 trận đấu, đại diện đất nước hình chữ S đánh bại đối thủ đến từ các quốc gia châu Âu.

Bert’s Billiard Page – một diễn đàn bi-a tại tại Hà Lan dùng từ “kỳ diệu” để nói về sự tiến bộ vượt bậc mà billiards Việt Nam làm được trong 6 năm qua. Trang này còn cho rằng các cơ thủ Hà Lan nên học hỏi từ Việt Nam.

“Sáu năm trước, họ (Việt Nam) chưa có bất cứ cơ thủ nào góp mặt trong top 100 thế giới. Vậy mà bây giờ, họ đang làm được tốt hơn những nền bi-a hùng mạnh như Hàn Quốc hay Tây Âu. Thật kỳ diệu và xứng đáng để các cơ thủ tại Hà Lan học hỏi”, Bert’s Billiard Page đưa tin.

Bert Van Manen – cựu cơ thủ và là cây bút có tiếng trên các trang báo về billiards quốc tế đã bày tỏ sự sửng sốt sau khi chứng kiến Nguyễn Quốc Nguyện đánh bại thuyết phục huyền thoại sống Daniel Sanchez. Dù là bạn thân với cơ thủ người Tây Ban Nha, cây bút này vẫn khẳng định chiến thắng xứng đáng thuộc về tay cơ đến từ Việt Nam.

“Tôi thấy tiếc cho Daniel. Anh ấy luôn thi đấu mạnh mẽ. Tuy nhiên phải nói rằng, Quốc Nguyện đã có trận đấu tuyệt vời với những màn giải thế bi khó ấn tượng. Chiến thắng xứng đáng thuộc về anh. Chúng ta có gì đây? Bốn cơ thủ Việt Nam có mặt tại vòng 1/16 World Championship”, Bert Van Manen chia sẻ.

Đồng quan điểm đó, cơ thủ Balasagum (Kyrgyzstan) cho rằng màn thể hiện của Quốc Nguyện xứng đáng để xếp anh vào danh sách những cơ thủ hàng đầu thế giới. Tay cơ này còn dự đoán Việt Nam sẽ tiến rất xa ở giải vô địch thế giới năm nay.

Hôm nay 05/10, vòng 1/8 giải bi-a vô địch thế giới sẽ diễn ra. Ngô Đình Nại sẽ đấu Tonny Carlsen (Đan Mạch, hạng 31 TG) vào lúc 17h. Trong khi đó vào lúc 19h cùng ngày, ba cơ thủ Việt Nam khác sẽ cùng xuất trận. Mã Minh Cẩm đối đầu với tượng đài số 1 của bi-a thế giới Blomdahl Torbjorn. Nguyễn Quốc Nguyện đụng độ với Heo Jung Han (Hàn Quốc, hạng 6 TG) và Quyết Chiến đấu Morales Robinson (Colombia, hạng 77 TG).

Nguồn: Tổng hợp
, ,

No comments:

Post a Comment