Cập nhật tin tức nóng hổi

Chồng ca sỹ Mỹ Linh nói về biệt thự vi phạm: “Chúng tôi có sổ đỏ và xây dựng trên đất thổ cư”

Tại buổi giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội chiều 16/10, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Đỗ Minh Tuấn cho hay, nhà của ca sỹ Mỹ Linh và việt phủ Thành Chương là các công trình vi phạm lớn ở những giai đoạn trước và nằm trong danh sách các công trình vi phạm trong kết luận của Thanh tra Chính phủ về đất rừng Sóc Sơn giai đoạn 2006 – 2008.
Vợ chồng ca si Mỹ Linh
Trao đổi với PV, nhạc sỹ Trương Anh Quân (chồng ca sỹ Mỹ Linh) cho biết, gia đình không muốn bình luận thêm về việc này.

Theo nhạc sỹ Anh Quân, gia đình anh chuyển về khu biệt thự nhà vườn ở Sóc Sơn sinh sống 10 năm và đất được cấp sổ đỏ.

“Tôi chỉ biết rằng, chúng tôi có sổ đỏ và xây dựng trên đất thổ cư còn đúng sai như thế nào sẽ có chính quyền giải quyết”, nhạc sỹ Anh Quân nói và từ chối trả lời thêm các câu hỏi liên quan.

Trong khi đó, chúng tôi đã nhiều lần liên lạc với ca sỹ Mỹ Linh nhưng chị đều ấn máy bận và nhắn tin lại, không thể trả lời vào lúc này.
Không gian trong khu biệt thự của gia đình ca sỹ Mỹ Linh
Không gian trong khu biệt thự của gia đình ca sỹ Mỹ Linh được đánh giá cực kỳ thoáng đãng, rộng rãi với thiết kế mở, chan hòa cùng thiên nhiên.

Trước đó, ngày 17/4/2006 Thanh tra Chính phủ ra kết luận thanh tra số 754/TTCP về đất rừng huyện Sóc Sơn (Hà Nội), nêu tình trạng xây dựng công trình trái phép, chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ, đặc dụng…

Biệt thự nhà vườn đẹp như mơ của gia đình ca sĩ Mỹ Linh là “công trình vi phạm lớn”

Trong kết luận của TTCP nêu rõ, với công trình nhà vườn của vợ chồng ca sỹ Mỹ Linh, năm 2001, vợ chồng ca sĩ nhận chuyển nhượng gần 12.700 m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm (nguyên công nhân lâm trường Sóc Sơn).

Việc chuyển nhượng được UBND xã Minh Phú xác nhận, UBND huyện cấp giấy sử dụng đất ở là 600 m2 trên tổng diện tích gần 12.700 m2 đất rừng phòng hộ.

Qua kiểm tra thực tế, năm 2009, gia đình ca sĩ Mỹ Linh xây dựng 1 nhà (1 tầng), diện tích khoảng 300m2, kết cấu khung cột, vì kèo sắt, mái lợp ngói, xung quanh ốp kính; 1 nhà thu âm diện tích khoảng 90m2, kết cấu vì kèo sắt, mái lợp ngói, xung quanh ốp kính, sử dụng bể bơi diện tích 60m2, diện tích sân trồng cỏ khoảng 300m2. Toàn bộ khu nhà, đất có tường bao quanh.

Đến năm 2013, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đưa ra kết luận quá trình sử dụng đất của gia đình ca sỹ Mỹ Linh có nhiều sai phạm.

Theo đó, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, gia đình Mỹ Linh trình bày việc xây dựng các công trình được UBND huyện Sóc Sơn cấp phép nhưng không cung cấp được giấy phép xây dựng các công trình cho đoàn thanh tra.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng của huyện Sóc Sơn cũng đã kiểm tra xử lý đối với vi phạm này.

Đối với việt phủ Thành Chương, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, diện tích xây dựng khoảng 3.000 m2- 8.000m2. Nguồn gốc đất quy hoạch là đất rừng đặc dụng, trước đây HTX giao cho ông Lưu Văn Sỹ quản lý bằng sổ lâm bạ.

Đến năm 2001, ông Lưu Văn Sỹ bán cho ông Nguyễn Thành Chương dưới dạng liên doanh liên kết (có giấy xác nhận của UBND xã).

Sau khi mua ông Chương đã xây dựng công trình kiên cố, suốt quá trình xây dựng chỉ một lần chính quyền xã phạt 10 triệu đồng (phạt cho tồn tại), sau đó ông Chương tiếp tục xây dựng cho đến nay.

Họa sĩ Nguyễn Thành Chương xây dựng các công trình kiên cố khác nhau trên khu đất có nguồn gốc là đất rừng đặc dụng và có sai phạm xâm chiếm đất rừng khi xây dựng phủ Thành Chương (tại xã Hiền Ninh, Sóc Sơn).

Nguồn Soha
, ,

No comments:

Post a Comment