Cập nhật tin tức nóng hổi

Facebook mua một số công ty an ninh mạng nhằm tăng cường hệ thống bảo mật

2018 là năm mà Facebook đã phải đối mặt với hàng loạt các sự cố bảo mật lớn, điển hinh nhất là vụ bị hacker “ghé thăm” và làm 50 triệu tài khoản người dùng bị ảnh hưởng. Và ngay sau đó, công ty này đã hứng chịu những chỉ trích từ phía người dùng và chính quyền. Nhưng có vẻ như Facebook hiện đang quyết tâm thực hiện các biện pháp để tăng cường bảo mật nhằm làm hài lòng các nhà đầu tư và xoa dịu các chỉ trích từ phía người dùng.
Facebook mua một số công ty an ninh mạng nhằm tăng cường hệ thống bảo mật
Theo các các nguồn tin trong ngành, Facebook đang đàm phán với một số công ty an ninh mạng và mua luôn những công ty này nhằm phục vụ việc tăng cường hệ thống bảo mật cho mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Những công ty nằm trong “mắt xanh” của Facebook hiện vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nếu một thỏa thuận được thông qua, công ty này chỉ sẽ mua lại một công ty an ninh mạng theo kiểu acquisition (mua quyền sở hữu hợp pháp đối với doanh nghiệp được mua, khái niệm này khác hoàn toàn với “merge: sát nhập”). Trước đây, Facebook đã từng mua Acrylic Software, nhà phát triển ứng dụng cơ sở dữ liệu an toàn và PrivateCore, một công ty cung cấp công nghệ máy chủ bảo mật vào năm 2014. Tất nhiên, Facebook hiện có một bộ phận chuyên lo về bảo mật mạng, nhưng với các công ty bên ngoai có thể giúp việc bảo mật của mạng xã hội này càng được nâng cao hơn.
Facebook mua một số công ty an ninh mạng nhằm tăng cường hệ thống bảo mật
Một năm buồn với Facebook vì những sự cố bảo mật, ảnh hưởng rất lớn đến uy tín công ty.

An ninh mạng ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là với các công ty lớn, những “trái tim” công nghệ của thế giới ở Thung lũng Silicon. Các chuyên gia bảo mật thường xuyên chơi “mèo đuổi chuột” với tin tặc, với các công cụ phát tán phần mềm độc hại và thu thập dữ liệu người dùng (được xem là một mặt hàng có giá trị trong thế giới công nghệ) một cách bất hợp pháp. Tất cả những gì Facebook phải làm bây giờ là quyết định họ sẵn sàng chi “mạnh” hay không và chọn công ty nào có thể cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mạng xã hội này.

Những thỏa thuận mua bán dự kiến sẽ hoàn tất trước cuối năm nay, nhưng sẽ phải mất một thời gian trước khi bất kỳ biện pháp bảo mật mới nào được áp dụng vào hệ thống. Những thay đổi bảo mật hầu như sẽ không có thay đổi trải nghiệm người dùng, nhưng chúng ta có thể chắc chắn rằng “tốt khoe và xấu che”, Facebook sẽ công bố những cải tiến về bảo mật hãng đạt được để giành lại lòng tin từ phía người dùng và nhà đầu tư.

Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/facebook-quyt-tam-tang-cuong-bao-mt-bng-cach-mua-luon-cac-cong-ty-an-ninh-mang.195941/

No comments:

Post a Comment