Cập nhật tin tức nóng hổi

Gia hạn điều tra 3 tháng vụ hoa hậu Phương Nga - Cao Toàn Mỹ

Viện KSND TP.HCM vừa chấp thuận gia hạn điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

VKS đồng ý gia hạn thêm 3 tháng, đến ngày 28/11 sẽ hết thời hạn điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với 2 bị can Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga), Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi).

Đã hơn 3 năm 7 tháng kể từ khi vụ án bị khởi tố, đến nay vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm chiều 29/6/2017, TAND TP.HCM xét thấy cần xem xét thêm chứng cứ nên đã quyết định trả hồ sơ vụ án này để điều tra bổ sung 9 vấn đề.
Gia hạn điều tra 3 tháng vụ hoa hậu Phương Nga - Cao Toàn Mỹ
Phương Nga một mực cho rằng số tiền 16,5 tỷ đồng là tiền của Cao Toàn Mỹ gửi tặng cô vì giữa hai người có quan hệ tình cảm. Trước lời khai của Nga, ông Mỹ phủ nhận: “Tiền tôi chuyển là để mua nhà giá rẻ từ mối quan hệ địa ốc của Nga”.

Vừa qua, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM có quyết định thu hồi, tạm giữ 2,5 tỷ đồng từ ông Mỹ. Quyết định này xuất phát từ quá trình điều tra vào năm 2015, Nguyễn Đức Thùy Dung bước đầu thừa nhận đã chiếm đoạt 9,5 tỷ (trong tổng số 16,5 tỷ đồng) nên muốn được khắc phục hậu quả. Dung đề nghị cơ quan điều tra dùng sổ tiết kiệm 2,5 tỷ đồng của mình đang bị tạm giữ để trả lại cho ông Mỹ, số tiền còn lại sẽ khắc phục sau.

Từ đây, ngày 9/11/2015, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra quyết định xử lý vật chứng, trả lại 2,5 tỷ đồng cho ông Cao Toàn Mỹ. Ngày 24/11/2015, ông Mỹ nhận được số tiền này.

Tuy nhiên, đến nay cơ quan điều tra ra quyết định thu hồi số tiền này, chờ xử lý chung với vụ án.

Ông Mỹ không đồng ý nộp và làm đơn khiếu nại đến Công an TP.HCM, VKSND TP.HCM, vì cho rằng dựa vào các chứng từ chuyển tiền qua ngân hàng, lời khai nhận của Dung thì đây là số tiền của ông nên việc Dung trả lại là đương nhiên.
Đã hơn 3 năm 7 tháng từ khi khởi tố, vụ án vẫn có kết quả cuối cùng.
Theo cáo trạng, Phương Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM), Giám đốc Công ty Vina Cyber, thông qua mạng xã hội. Khoảng năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng mình có khả năng kinh doanh bất động sản và có thể mua căn nhà trên đường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) với giá 6 tỷ đồng (giá trị thực tế là 8 tỷ đồng). Sau đó, ông Mỹ đã giao cho Nga 6 tỷ đồng để mua nhà nhưng không được giao nhà.

Đến tháng 3/2013, ông Mỹ đã ký bản xác nhận với Nga về việc ông Mỹ đồng ý mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM) với giá 16,5 tỷ đồng. Mọi việc thương lượng và thanh toán đều do Nga đứng ra giải quyết. Tiền của ông Mỹ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Nga hoặc Thùy Dung.

Sau 30 ngày, không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tên căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ đã tự đi tìm hiểu và phát hiện mình bị lừa nên ông đòi Nga trả lại tiền. Sau đó, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo Nga lên công an.

Nguồn Zing
, ,

No comments:

Post a Comment