Cập nhật tin tức nóng hổi

Sếp VinFast lần đầu khẳng định thương hiệu hạng sang, tiết lộ thời gian xuất khẩu toàn cầu

Nhà lãnh đạo VinFast bày tỏ tham vọng muốn đưa thương hiệu ô tô Việt Nam ra sân chơi quốc tế bằng việc công bố một số kế hoạch cụ thể trong bài trả lời phỏng vấn.
Sếp VinFast lần đầu khẳng định thương hiệu hạng sang
VinFast vừa công bố video phỏng vấn ngài James DeLuca – Giám đốc điều hành – bên lề Triển lãm Paris Motor Show 2018 (sẽ kết thúc vào hôm nay theo giờ Việt Nam). Đáng chú ý trong những thông tin mà cựu phó Chủ tịch GM chia sẻ là thời điểm hãng xe Việt sẽ xuất khẩu ô tô ra quốc tế.

“Mục tiêu ban đầu của chúng tôi là thị trường Việt Nam và khách hàng Việt. Tuy nhiên, sau đó, chúng tôi có ý định mở rộng ra thị trường nước ngoài. Chúng tôi hiện đã định hình được thị trường đó và chỉ trong vòng 9 tháng kể từ khi ra mắt xe, các bạn sẽ thấy những mẫu xe này được xuất khẩu ra thế giới,” ông James DeLuca trả lời phỏng vấn.
Ông James DeLuca
Ông James DeLuca cho biết sẽ xuất khẩu xe trong vòng 9 tháng sau khi cho ra mắt.

Như một bước chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước đó, trước khi ra mắt 2 mẫu concept tại Paris Motor Show 2018, VinFast đã hoàn tất việc mở văn phòng tại Đức và hoàn thiện những bước cuối cùng để đặt nơi đại diện tại Trung Quốc và Hàn Quốc. Bước đi này cho thấy VinFast đang rất nghiêm túc trong việc mở rộng tầm ảnh hưởng ra thị trường quốc tế.
Để chinh phục thị trường nước ngoài, VinFast tham vọng định vị là thương hiệu xe sang. Đây cũng là dự đoán của đa số chuyên gia trước thời điểm hãng xe Việt chính thức ra mắt ở Paris Motor Show.

Tới nay, Chủ tịch của VinFast là bà Lê Thị Thu Thuỷ lần đầu xác nhận thông tin trên trong một bài phỏng vấn độc lập khác bên lề sự kiện.

“Chúng tôi mong muốn trở thành thương hiệu xe hơi hạng sang tại Đông Nam Á. Chúng tôi đặt nền móng tại Việt Nam nhưng cũng sẽ mở rộng ra thị trường ngoài,” bà Lê Thị Thu Thuỷ khẳng định.

“Tại thời điểm này, chúng tôi đã lên toàn bộ kế hoạch. Về mảng xe hơi, chúng tôi sẽ trình làng 2 mẫu xe của mình vào giữa năm sau. Chúng tôi hiện phát triển cả xe buýt điện và một mẫu xe nhỏ chạy điện khác,” bà Thuỷ nhấn mạnh thêm.
Bà Lê Thị Thu Thuỷ
Bà Lê Thị Thu Thuỷ bày tỏ mong muốn đưa VinFast thành thương hiệu hạng sang.

Như vậy, xe VinFast phiên bản thương mại dự kiến được xuất khẩu trong năm 2020 bởi thời điểm ra mắt thị trường trong nước là giữa năm 2019. Hai chiếc xe đang được trưng bày tại Paris chỉ là concept.

Mong muốn đưa VinFast trở thành thương hiệu hạng sang cũng thể hiện rõ ở 2 mẫu xe đầu tay của thương hiệu Việt. Bản quyền BMW, thiết kế bởi studio nổi tiếng của Italy, hay nhà máy với rất nhiều công nghệ đến từ châu Âu tạo niềm tin rằng VinFast là xe cao cấp. Những mẫu xe nhỏ cũng được đầu tư bản quyền từ GM.

Trong thời gian tới, tốc độ phát triển của VinFast sẽ còn được thúc đẩy nhanh hơn nữa, theo những gì mà bà Thuỷ khẳng định. VinFast sẽ không chỉ đua về thương hiệu, về sản phẩm mà còn xây dựng nhà máy quy mô hiện đại bậc nhất khu vực, mang tham vọng hợp tác với nhiều công ty lớn trên thế giới để sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô ngay tại Việt Nam.

Nguồn Autopro
,

No comments:

Post a Comment