Cập nhật tin tức nóng hổi

‘Nhiều cán bộ cấp thấp sao lắm tiền thế, họ ăn của dân rất nhiều’

Đó là ý kiến của thượng tướng Nguyễn Văn Được tại buổi thảo luận tổ của Quốc hội vào ngày 24/10.
Thượng tướng Nguyễn Văn Được
Thượng tướng Nguyễn Văn Được. (Ảnh: quochoi.vn)

Ngày 24/10, các đại biểu Quốc hội đã tập trung thảo luận nhiều nội dung về tình hình kinh tế xã hội.

Tại buổi thảo luận, nói về vấn đề tham nhũng, thượng tướng Nguyễn Văn Được cho rằng thời gian qua các vụ việc lớn đã được đưa ra xét xử nhưng ông vẫn có cảm giác chưa sờ đúng gáy những đối tượng tham nhũng tầm cỡ.

Ông đưa ra ý kiến việc xử lý tham nhũng của chúng ta không được tạo ra các vùng cấm vì nếu không sẽ tạo ra chỗ hở để đối tượng tham nhũng ẩn náu.

Về công tác quản lý Nhà nước, ông Được cũng chỉ ra các điểm yếu khiến các vấn đề nảy sinh ở nhiều lĩnh vực: các công trình giao thông hư hỏng, y tế gặp nhiều vấn đề, gần đây nổi lên chuyện y bác sĩ bị đánh,…

Ngoài ra, về an ninh trật tự, vị ĐB cũng cho hay có nhiều vụ việc rất lớn xảy ra mà cơ sở lại không nắm được tình hình; việc quản lý cán bộ hiện nay thì lỏng lẻo, chưa nói đến cán bộ từ tỉnh trở lên mà ngay cả cán bộ xã, cấp phòng cũng xảy ra nhiều trường hợp tham nhũng hàng chục tỷ đồng.

“Tôi nói thật, có nhiều cán bộ cấp thấp hơn tôi nhiều bậc, nhưng nhà cửa bề thế. Tiền đâu ra mà lắm thế. Họ ăn của dân rất nhiều” – thượng tướng Được nói.

Cũng tại buổi họp, liên quan đến vấn đề Thủ Thiêm, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm (TP.HCM) cho biết những vấn đề người dân chưa đồng thuận, UBND TP phải lắng nghe, ghi nhận và báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy để chỉ đạo tiếp trong thời gian tới.

Bà Tâm cho hay trước khi Thanh tra Chính phủ vào cuộc để thanh tra và kiểm tra, Ban thường vụ Thành ủy đã có chỉ đạo để giải quyết những bức xúc, khiếu nại, kiến nghị của người dân.

Tuy nhiên, có những việc có cơ sở để giải quyết, nhưng cũng có những việc đã qua quá nhiều thời gian, nhiều đời lãnh đạo của TP, vì vậy rất khó khăn về cơ sở pháp lý, như vấn đề bản đồ, quy hoạch, điều tra xác minh làm rõ các cơ sở pháp lý khi lập hồ sơ đền bù…

“Ngay cả HĐND TP , chúng tôi cũng giám sát, tiếp dân và giải quyết được một số vấn đề cụ thể, nhưng về tổng thể thì gặp khó khăn trong quá trình giải quyết các kiến nghị của người dân” – bà Tâm nói.

Nguồn TrithucVN
, ,

No comments:

Post a Comment