Cập nhật tin tức nóng hổi

Phóng viên VTC bị bảo vệ khống chế, dọa giết ở bãi rác

Đang tác nghiệp tại bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng) phóng viên Thanh Ba báo điện tử VTC News bị bảo vệ bãi rác khống chế, dọa giết.

Sáng 16/10, anh Nguyễn Thanh Ba (Phóng viên báo điện t.ử VTC News) cho biết, anh đã trình báo công an phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) về việc mình bị khống chế, dọa giết khi tác nghiệp tại bãi rác Khánh Sơn.

Công an TP Đà Nẵng cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc PV VTC bị bảo vệ khống chế, dọa giết ở bãi rác.
Phóng viên Thanh Ba (bìa trái) đến cơ quan công an trình báo sự việc
Phóng viên Thanh Ba (bìa trái) đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Theo tường trình, khoảng 15h chiều ngày 15/10, anh Ba cùng một đồng nghiệp đến tìm hiểu vấn đề ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn. Đường vào bãi rác không hề có tường rào, cổng ngõ và biển cấm vào. Trước khi đi, anh Ba đã báo cáo lên BBT và được sự đồng ý của tòa soạn.

Sau nửa giờ tác ghi nhận hiện trường, anh Ba cùng đồng nghiệp đi ra khu vực gửi xe để về thì bị một người mặc trang phục bảo vệ liên tục buông lời tục tĩu và lao tới khống chế, đòi đánh anh Ba. Đồng nghiệp đi cùng anh Ba đưa điện thoại lên ghi lại thì bị bảo vệ hất tay, ngăn cản.

“Khi tiến tới ông này túm áo, khóa tay tôi lại. Tại hiện trường lúc này còn có một bảo vệ khác và khoảng 7-8 người của công ty phụ trách bãi rác. Tôi liên tục nghe lời hăm dọa từ nhóm người này với nội dung: giết chôn tụi hắn đi..”, anh Ba kể.
Bãi rác Khánh Sơn liên tục bị người dân phản ánh về tình trạng ô nhiễm
Bãi rác Khánh Sơn liên tục bị người dân phản ánh về tình trạng ô nhiễm.

Chưa dừng lại, người bảo vệ này còn mở balo của nam phóng viên VTC News tịch thu laptop, rồi khống chế đưa về phòng làm việc của công ty. Sau một giờ làm việc với một người tên Hưng, phóng viên này liên lạc được với đồng nghiệp bên ngoài và được phía công ty cho rời khỏi hiện trường.

“Tôi rất bức xúc trước lối hành xử thiếu văn hóa của bảo vệ đã hăm dọa, khống chế tôi. Ngay khi được ra ngoài, tôi đến công an để trình báo sự việc”, anh Ba cho biết.

Bãi rác Khánh Sơn là bãi rác lớn nhất Đà Nẵng, mỗi ngày tiếp nhận khoảng 900 tấn rác. Nhiều năm qua, bãi rác này khiến người dân xung quanh bức xúc vì ô nhiễm. Được biết, thời gian vừa qua PV VTC có hàng loạt bài phản ánh về bãi rác này.

Nguồn Tinmoi24
, ,

No comments:

Post a Comment