Cập nhật tin tức nóng hổi

Thân tín của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Macau bất ngờ tự tử

Ông Trịnh Hiểu Tùng vừa nhận chức vụ tại Macau hồi năm ngoái. Trước đây ông từng là đồng nghiệp cũ của ông Tập trong thời gian họ giữ chức vụ tại tỉnh Phúc Kiến.

Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP – Hồng Kông) dẫn lời đại diện của Văn phòng Liên lạc Hồng Kông và Macau, đặt trụ sở tại Bắc Kinh, cho biết ông Trịnh Hiểu Tùng (Zheng Xiaosong), người đứng đầu văn phòng tại Macau đã bất ngờ qua đời ở tuổi 59 hôm thứ 7 vừa qua (20/10 – theo giờ địa phương).

Theo thông cáo của các quan chức Bắc Kinh, ông Trịnh đã gieo mình từ tầng cao của căn hộ tại Macau. Nguyên nhân ban đầu được xác định là “do trầm cảm”.
Ông Trịnh Hiểu Tùng vừa qua đời ở tuổi 59 tại Macau
Ông Trịnh Hiểu Tùng vừa qua đời ở tuổi 59 tại Macau.

Thông cáo này không nêu thêm bất kì chi tiết nào về tình trạng trước khi qua đời của ông Trịnh.

Văn phòng Macau cho biết trước khi tự sát, ông Trịnh không có biểu hiện bất thường. Ông vẫn đi làm và tham gia cuộc trao đổi với các đại diện của một viện nghiên cứu tại Macau theo lịch làm việc thường nhật.

SCMP cho biết ông này vừa nhận chức vụ giám đốc văn phòng liên lạc tại Macau hồi năm ngoái.

Theo Reuters, ông Trịnh là ủy viên trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, cơ quan quyền lực lớn nhất nước này.

Còn theo Epoch Times, ông Trịnh từng là cấp dưới thân tín của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi họ giữ chức vụ tại tỉnh Phúc Kiến.

Trong thập niên 90, ông Trịnh từng tham gia các cuộc đàm phán giữa Anh và Trung Quốc về cải cách chính trị tại Hồng Kông, tạo tiền đề cho sự kiện trao trả lãnh thổ năm 1997.

Trong giai đoạn 1993-1996, ông Trịnh từng là thư ký cho ông Khương Ân Trụ (Jiang Enzhu), nguyên Thứ trưởng ngoại giao Trung Quốc.

Nguồn Soha
,

No comments:

Post a Comment