Cập nhật tin tức nóng hổi

Tổng bí thư: ‘Bộ Quốc phòng cũng đang sắp xếp lại bộ máy’

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ chiều 8.10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho hay, giống Bộ Công an, Bộ Quốc phòng đang tiến hành sắp xếp bộ máy, nhưng không phải vấn đề gì cũng công khai.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
Tại hội nghị, cử tri Nguyễn Hồng Toán cho biết, thời gian qua, Đảng chủ trương sắp xếp, tinh gọn bộ máy, giảm biên chế là rất đúng đắn vì hiện nay, bộ máy nhà nước đang rất cồng kềnh, cán bộ thừa nhiều, trình độ lại hạn chế, làm việc lỏng lẻo. Cử tri quận Tây Hồ khẳng định việc sáp nhập và giảm biên chế là rất quan trọng.

Tuy nhiên, ông Toán không đồng tình với chủ trương sáp nhập Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND vì cho rằng, văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND là cơ quan quyền lực, giám sát còn Văn phòng UBND là cơ quan hành pháp, thực thi.

Xem thêm: Các khóa sau, TW có giới thiệu Tổng bí thư làm Chủ tịch nước?

Thông tin về vấn đề này, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho hay, việc sắp xếp tổ chức lại bộ máy, tinh giản biên chế theo Nghị quyết Hội nghị T.Ư 6 hiện đang được triển khai.

“Bộ Công an đã thực hiện sắp xếp, giảm rất nhiều đầu mối, bỏ hết các tổng cục. Trong quân đội cũng đang làm nhưng không nhất thiết cái gì cũng công khai hết”, Tổng bí thư nói và cho biết, các cơ quan khác cũng đang tiến hành việc sắp xếp một cách tích cực.

Đối với vấn đề sáp nhập 3 văn phòng mà cử tri Toán nêu, Tổng bí thư cho hay, việc sáp nhập này mục đích là để giảm đầu mối nhưng nhập thế nào, từng trường hợp cụ thể còn có ý kiến khác nhau thì phải bàn để có tiếng nói chung.

Tuy nhiên, Tổng bí thư khẳng định: Việc giảm biên chế, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả của các cơ quan là dứt khoát phải làm còn làm ở đâu, làm thế nào, từng bước ra sao thì phải xem xét.

Cuối năm sẽ lấy phiếu tín nhiệm trong Đảng
Tổng bí thư cũng cho hay, tại kỳ họp sắp tới, Quốc hội sẽ tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn.

Theo Tổng bí thư, theo quy định khóa trước, mỗi nhiệm kỳ sẽ lấy phiếu tín nhiệm 2 lần nhưng thấy như thế dày quá, chưa đủ độ chín để lấy phiếu tín nhiệm nên chỉ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm vào giữa nhiệm kỳ.

“Trên cơ sở lấy phiếu tín nhiệm của Quốc hội, cuối năm nay, Ban Chấp hành T.Ư Đảng sẽ họp, tiến hành lấy phiếu tín nhiệm trong Đảng”, Tổng bí thư cho hay và khẳng định, việc lấy phiếu tín nhiệm cũng là cách giám sát để nhắc nhở, động viên và cũng là cảnh tỉnh, cảnh báo mang tính răn đe với tất cả cán bộ, chức sắc trong Đảng, Nhà nước và Chính phủ cũng như trong toàn hệ thống chính trị nói chung.

“Việc này cũng nhạy cảm chứ không phải đơn giản”, Tổng bí thư khẳng định và cho biết thêm, tại hội nghị T.Ư cuối năm, Ban Chấp hành T.Ư Đảng cũng sẽ bàn một số vấn đề quan trọng về nhân sự, mong các cử tri tiếp tục theo dõi và góp ý.

Nguồn Thanhnien
, ,

No comments:

Post a Comment