Cập nhật tin tức nóng hổi

Bắc Kinh xác nhận nối lại đàm phán thương mại cấp cao Mỹ - Trung

Ngày 15/11, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết nước này và Mỹ đã nối lại đàm phán cấp cao về thương mại.
Bắc Kinh xác nhận nối lại đàm phán thương mại cấp cao Mỹ - Trung
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Trước đó cũng trong tháng 11, sau cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington muốn đạt thỏa thuận với Bắc Kinh về thương mại, song sẵn sàng áp thêm thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc nếu không đạt được tiến bộ nào trong đàm phán.

Mỹ và Trung Quốc đã nối lại đàm phán sau cuộc điện đàm này, chấm dứt tình trạng gián đoạn kéo dài 3 tháng làm xấu đi mối quan hệ song phương. Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang khi hai bên liên tục đưa ra các biện pháp thuế quan theo kiểu “ăn miếng trả miếng”.

Vào tháng 12 tới, Mỹ sẽ áp thuế nhập khẩu đối với tất cả hàng nhập khẩu còn lại của Trung Quốc nếu cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Argentina vào ngày 30/11 không đem lại kết quả tích cực.

Nguồn https://baotintuc.vn/the-gioi/bac-kinh-xac-nhan-noi-lai-dam-phan-thuong-mai-cap-cao-my-trung-20181115154723488.htm
, ,

No comments:

Post a Comment