Cập nhật tin tức nóng hổi

Biệt thự nguy nga trên đất rừng Sóc Sơn: Sẽ cưỡng chế trong tháng 11

Huyện Sóc Sơn đang lên kế hoạch cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép trên đất rừng trong tháng 11 này nếu các hộ vi phạm không tự tháo dỡ.

UBND huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) vừa ra văn bản chỉ đạo UBND xã Minh Phú phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý dứt điểm vi phạm xây dựng trên đất rừng phòng hộ - đặc dụng trong tháng 11/2018.

18 công trình vi phạm xây dựng trên đất rừng phòng hộ - đặc dụng đều nằm ở thôn Lâm Trường.

Đại diện UBND huyện Sóc Sơn cho biết, trong 18 công trình này, hiện có 3 hộ là ông Phạm Đức Thắng, Đỗ Việt Anh và bà Trần Thị Kim đồng ý tự tháo dỡ.
Biệt thự nguy nga trên đất rừng Sóc Sơn: Sẽ cưỡng chế trong tháng 11
15 công trình vi phạm còn lại, UBND huyện chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục tuyên truyền, vận động để các hộ tự khắc phục hậu quả, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép. UBND huyện cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, sẵn sàng phương án cưỡng chế công trình vi phạm trong trường hợp các hộ không chấp hành quy định.

Đối với 27 công trình vi phạm đất rừng phòng hộ - đặc dụng tại thôn Minh Tân, xã Minh Trí, bên cạnh tiếp tục tạm đình chỉ thi công các công trình, địa phương đang tích cực phối hợp với Thanh tra TP rà soát lại việc chuyển nhượng, cấp giấy phép xây dựng.

Sau khi có kết luận thanh tra, địa phương mới có thể xử lý trách nhiệm cán bộ có liên quan và cưỡng chế các công trình có vi phạm.
Biệt thự trên đất rừng phòng hộ Sóc Sơn
Biệt thự trên đất rừng phòng hộ Sóc Sơn

Trước đó, tại hội nghị giao ban công tác tháng 10, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị liên quan phải xử lý nghiêm vi phạm trật tự xây dựng ở huyện Sóc Sơn. Với các công trình vi phạm mới ở rừng đặc dụng, Sở NN&PTNT cùng huyện Sóc Sơn phải ra quyết định cưỡng chế vi phạm, không được để công trình vi phạm mới nào tồn tại.

“Sau khi Thanh tra TP thực hiện xong thanh tra toàn diện sẽ xem xét cụ thể trách nhiệm và xử lý nghiêm, bất kể là ai”, Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh.

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/moi-truong/biet-thu-nguy-nga-tren-dat-rung-soc-son-se-cuong-che-trong-thang-11-486709.html
, ,

No comments:

Post a Comment