Cập nhật tin tức nóng hổi

Sau va chạm với xe máy, tài xế lùi xe bỏ chạy cán tiếp bé gái 15 tuổi tử vong

Sau khi xe tải va chạm với xe máy khiến cả 3 người trên xe máy té xuống đường. Tài xế tiếp tục lùi xe cán trúng bé gái 15 tuổi khiến nạn nhân tử vong rồi mở cửa bỏ trốn khỏi hiện trường.
Sau va chạm với xe máy, tài xế lùi xe bỏ chạy cán tiếp bé gái 15 tuổi tử vong
Thông tin ban đầu, khoảng 7h30 ngày 17/11, tài xế (khoảng 35 tuổi) điều khiển xe tải mang BKS: 51C-646.02 lưu thông trên đường ĐT 826 hướng từ miền Tây về TP.HCM.

Khi vừa đi tới khu vực thuộc ấp Vĩnh Phước, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An thì xảy ra va chạm với xe máy mang BKS: 63B7-253.19 do chị Trần Hồng Tiên (32 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) cầm lái chở theo 2 cháu nhỏ gồm 1 nam (12 tuổi) và 1 nữ (15 tuổi) lưu thông cùng chiều.

Vụ va chạm khiến cho cả chị Tiên cùng 2 cháu nhỏ té xuống đường và bị thương. Theo người dân kể lại, sau tai nạn, tài xế đã lùi phương tiện lại cán trúng bé gái khiến nạn nhân tử vong rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.
Nhiều người dân bức xúc trước hành vi của tài xế xe tải cán chết bé gái 15 tuổi
Nhiều người dân bức xúc trước hành vi của tài xế xe tải cán chết bé gái 15 tuổi. Ảnh: M.T

Nhiều người dân chứng kiến vụ tai nạn không khỏi bức xúc trước hành vi của tài xế xe tải. Tại hiện trường, thi thể bé gái 15 tuổi nằm giữa đường, chiếc xe máy hư hỏng nặng. Cả 2 phương tiện chắn giữa đường nên giao thông qua khu vực ùn ứ.

Công an huyện Cần Giuộc có mặt giải quyết hiện trường, điều tra nguyên nhân cũng như lấy lời khai các nhân chứng làm rõ vụ việc.

Người thân nạn nhân cho biết, chị Tiên là cô ruột của 2 cháu bé. Bé gái 15 tuổi t.ử vong đã nghỉ học ở nhà để phụ giúp gia đình. Sáng cùng ngày, chị Tiên chở 2 cháu ngỏ từ tỉnh Tiền Giang lên TP.HCM để thăm người thân và dẫn đi xem phim. Khi chị Tiên chở đi thì xảy ra vụ tai nạn đau lòng nói trên.

Trưa cùng ngày, hiện trường mới được xử lý xong.

Gây tai nạn rồi bỏ chạy xử phạt thế nào?

Đối với người điều khiển ô tô và các loại xe tương tự ô tô gây tai nạn giao thông mà không dừng lại thì bị xử phạt theo quy định tại điểm b khoản 6 Điều 5 Nghị định 171/2013/NĐ-CP.

1. Hành vi bỏ chạy nhìn dưới góc độ hành chính:

Đối với người điều khiển ô tô và các loại xe tương tự ô tô gây tai nạn giao thông mà không dừng lại thì bị xử phạt theo quy định tại điểm b khoản 6 Điều 5 Nghị định 171/2013/NĐ-CP:

“6. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn.”

Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy gây tai nạn rồi bỏ chạy thì bị xử phạt theo quy định tại điểm d khoản 6 Điều 6 Nghị định 171/2013/NĐ-CP:

“6. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn;”

Đối với người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng gây tai nạn rồi bỏ chạy thì bị xử phạt theo quy định tại điểm b khoản 6 Điều 7 Nghị định 171/2013/NĐ-CP:

“6. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn.”

Đối với điều khiển xe đạp, xe đạp máy, xe thô sơ gây tai nạn giao thông cũng bị xử phạt theo quy định tại khoản 4 Điều 8 Nghị định 171/2013/NĐ-CP: Phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

2. Hành vi bỏ chạy nhìn dưới góc độ luật hình sự:

Việc gây tai nạn rồi bỏ trốn còn là một tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự nếu vụ tai nạn đó có dấu hiệu cấu thành tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông. Cụ thể, Điều 202 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định:

“Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

b) Trong tình trạng có sử dụng rượu bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;…”

Nguồn http://soha.vn/sau-va-cham-tai-xe-lui-xe-can-be-gai-15-tuoi-tu-vong-20181117112211298.htm
,

No comments:

Post a Comment