Cập nhật tin tức nóng hổi

Hơn chục người thương vong và thiệt mạng do nổ nhà máy thép ở Hải Phòng

Nhà máy thép Dragon, ở phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng bị nổ trong ngày đầu tiên vận hành khiến 1 người thiệt mạng tại chỗ và hơn chục người khác bị thương.
Hơn chục người thương vong và thiệt mạng do nổ nhà máy thép ở Hải
Truyền thông trong nước, vào ngày 7 tháng 12 loan tin vừa nêu, cho biết vụ nổ nhà máy thép Dragon xảy ra khoảng 13 giờ cùng ngày với hàng loạt tiếng nổ lớn và khói đen phát ra, kèm theo hỏa hoạn.

Báo Dân Việt Online dẫn lời của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hồng Bàng, ông Dương Đình Ổn cho biết Nhà máy thép Dragon thuộc Công ty Cổ phần thép Cửu Long và Công ty thép Dragon thuê lại để sản xuất. Nhà máy này cho chạy vận hành thử ngày đầu tiên thì bị nổ lò luyện thép. Ông Dương Đình Ổn xác nhận rằng đã có 1 người chết và 11 người khác bị thương, tính đến thời điểm 16 giờ 30 chiều ngày 7 tháng 12. Bên canh đó, công tác chữa cháy gặp khó khăn vì nhiệt độ trong khu vực cháy nổ tăng cao tới hàng ngàn độ.

Hồi đầu tháng 10 vừa qua, Cục Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ công bố số liệu thống kê trong 9 tháng đầu năm 2018 đã xảy ra 2989 vụ cháy và 24 vụ nổ tại Việt Nam, gây thiệt hại xấp xỉ 1600 tỷ đồng, làm chết 78 người và 187 người bị thương.

Cục Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn Cứu hộ (CNCH) cho biết nguyên nhân chủ yếu của các vụ cháy nổ đều không đảm bảo yêu cầu an toàn phòng cháy, chữa cháy; trong đó trên 50% do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện gây ra.
,

No comments:

Post a Comment