Cập nhật tin tức nóng hổi

Tài xế Anh được bồi thường 5.500 bảng vì chấn thương do ổ gà, còn Việt Nam thì sao?

Hội đồng quận Kirklees thuộc hạt West Yorkshire của Anh tháng 4 năm nay đã phải bồi thường hơn 5.000 bảng Anh cho một tài xế sau khi anh này bị chấn thương cổ vì lao xe vào ổ gà. Còn ờ Việt Nam thì chả có ai chụi trách nhiệm về vấn đề này, kiện thì kiện củ khoai, luật sư ở VN không có giá trị.
Tài xế Anh được bồi thường 5.500 bảng vì chấn thương do ổ gà, còn Việt Nam thì sao?
Báo Examiner (Anh) đã yêu cầu hội đồng địa phương của Kirklees cung cấp thông tin về vụ việc theo quy định của luật tự do thông tin ở Anh.

Theo đó Hội đồng quận Kirklees cho biết chính quyền sẽ phải bồi thường khi xe lao phải ổ gà và gây thiệt hại khiến người điều khiển phải ngừng di chuyển và tài xế bị chấn thương cổ.

Khoản bồi thường 5.538 bảng Anh (khoảng 163 triệu đồng Việt Nam) cho tài xế hồi tháng 4-2018 cũng là khoản bồi thường lớn nhất Hội đồng quận Kirklees phải trả trong vòng 4 năm qua.

Hồ sơ do chính quyền địa phương cung cấp cho biết trong 4 năm qua, tổng số tiền bồi thường cho 55 vụ khiếu nại thành công liên quan tới tai nạn do lao vào ổ gà trên đường là 32.943 bảng Anh. Vẫn còn 132 vụ khiếu nại khác chưa được quyết định.

Trong 4 năm qua, tại địa phương này có tổng cộng 589 đơn khiếu nại liên quan sự cố “sập ổ gà” trên đường. Tuy nhiên hơn 400 đơn trong đó đã bị bác.

Trong 2 năm 2017-2018, tới thời điểm này chính quyền mới chỉ phải bồi thường 2.125 bảng Anh. Tuy nhiên, vẫn còn 127 đơn khiếu nại đang chờ xử lý.

Hội đồng quận Kirklees cũng đã yêu cầu được cung cấp thông tin về đoạn đường đã phải trả tiền bồi thường nhiều nhất vì sự cố “ổ gà” để sớm có biện pháp khắc phục, sửa chữa.

Chính quyền yêu cầu người dân khi phàn nàn về những ổ gà trên đường, cần chỉ chính xác vị trí của những điểm đó.

Để được bồi thường trong những tai nạn do ổ gà gây ra, trước hết người chạy xe phải chứng minh được tai nạn xảy ra không phải do lỗi của họ.(*)

Gửi đến những con người có trách nhiệm

Nhiều người nghĩ đường làm xấu là do chúng ăn bớt ăn xén rồi thôi kệ.

Nhiều người nghĩ đường làm xấu để không xài được, chúng vừa ăn vừa phá rồi thôi kệ.

Nhưng có dừng lại như vậy, hay có bao nhiêu người c.hết vì đường xấu như trong tấm hình này ?

Không phải tại số phận, và ngày mai này nó sẽ đến với bất cứ ai thậm chí là bạn. Mà chính là cái tư duy thôi kệ đó.

Gửi đến những con người có trách nhiệm: cả người làm đường, người quản lý con đường và những người lái những chiếc xe quá tải…..

Vụ tai nạn sáng nay trên quốc lộ 1, ngang qua xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa…
Tài xế Anh được bồi thường 5.500 bảng vì chấn thương do ổ gà, còn Việt Nam thì sao? ảnh 2
Và theo những gì chúng tôi quan sát hàng ngày, còn hàng trăm cái ổ gà, ổ voi như vậy nữa trên tuyến Quốc lộ qua Phú Yên và trên cả nước (đặc biệt là ở Tuy An và huyện Đông Hòa) và chỉ cần bất cẩn một chút là có thể mất cả tính mạng…

Chiều 10/12, các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông chết người xảy ra trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Nạn nhân tử vong là anh Nguyễn Quang Tánh, 34 tuổi, ở thôn Phước Lâm, xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.
Hiện trường nạn nhân tử vong do sụp ổ gà trên Quốc lộ 1A
Hiện trường nạn nhân tử vong do sụp ổ gà trên Quốc lộ 1A.

Nguồn https://tuoitre.vn/tai-xe-anh-duoc-boi-thuong-5-500-bang-vi-bi-chan-thuong-do-o-ga-20181211095610143.htm
,

No comments:

Post a Comment