Cập nhật tin tức nóng hổi

Thời hạn 15 ngày đã hết, lãnh đạo nào ở Hà Nội dám san bằng biệt phủ của Mỹ Linh?

Thời hạn 15 ngày đã hết, lãnh đạo nào ở Hà Nội dám san bằng biệt phủ của Mỹ Linh?
Hôm nay là 04/12, đã hết hạn 15 ngày biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh và chủ nhân của 17 biệt thự khác xây dựng sai phạm trên đất rừng phòng hộ xã Minh Phú phải tự tháo dỡ toàn bộ các công trình của mình. Tuy nhiên, lãnh đạo nào ở Hà Nội dám san bằng biệt phủ của cô ca nô mồm to này?

Vào năm 2006, biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh và những công trình khác đã bị thanh tra chính phủ kết luận là sai phạm nghiêm trọng, nhưng sau đó vụ việc bị rơi vào im lặng, các sai phạm được phát triển rầm rộ hơn vì có nhiều biệt thự được xây dựng trái phép tiếp tục mọc lên.
Chỉ đến khi ca sĩ Mỹ Linh lên tiếng ủng hộ xây dựng nhà hát 1,500 tỷ tại Thủ Thiêm
Chỉ đến khi ca sĩ Mỹ Linh lên tiếng ủng hộ xây dựng nhà hát 1,500 tỷ tại Thủ Thiêm, và nói người dân không có quyền phản đối dự án vô nhân đạo này, làm cho hàng triệu người dân Việt Nam phẫn nộ, quyết đưa ra ánh sáng công trình xây dựng sai phạm của cô ca sĩ.
Thời hạn 15 ngày đã hết, lãnh đạo nào ở Hà Nội dám san bằng biệt phủ của Mỹ Linh? ảnh 2
Trước áp lực của dư luận, chính quyền Hà Nội ngày 17/11 đã phải ra thông báo từ nay cho đến ngày 30 tha'ng 11, nếu các gia đình vẫn chưa tháo dỡ thì sẽ bị cưỡng chế. Tuy nhiên, 21/11 vừa qua, ông Bí thư Sóc Sơn đã vội mang nhà tạm gắn vào biệt phủ để chạy tội cho Mỹ Linh.

Nói thẳng, các ông Sóc Sơn càng ngày các ông càng lòi cái mặt chuột của mình ra. Ban đầu các ông nói nhà ca nương Mỹ Linh là nhà cấp 4 nên không cần giấy phép xây dựng, giờ các ông lại nói nhà đó là nhà tạm.
Thời hạn 15 ngày đã hết, lãnh đạo nào ở Hà Nội dám san bằng biệt phủ của Mỹ Linh? ảnh 3
Các ông biết nói nhà ca nương là nhà cấp 4 là hớ, bởi nhà cấp 4 là nhà 1 tầng và có diện tích dưới 100m2 , nhà ca nương đúng là 1 tầng nhưng diện tích tận 400m2, vậy là không đủ điều kiện. Hơn nữa, nhà cấp 4 không phải xin giấy phép khi và chỉ khi nó xây trên đất thổ cư, nhưng nhà Mỹ LInh nằm trong quần thể đất rừng, trái ngang lại chồng ngang trái. Nên giờ vội quàng cái danh nhà tạm vào để chạy tội phỏng? Sao các ông sốt sắng thế?
Biệt phủ ca sỹ Mỹ Linh
Sai thì cứ đúng luật mà xử, đất rừng phòng hộ thì phải trả cho rừng. Người dân xây 1 cái chòi vịt mà còn bị phá kia kìa chứ đừng nói cái biệt phủ của cô ca sĩ to mồm nằm sừng sững đó thách thức dư luận. Chúng tôi chờ xem chính quyền Hà Nội có dám làm để lấy lại niềm tin của người dân không?

Nguồn: Nhà báo Thanh Mai

Ca sĩ Mỹ Linh: Đại sứ môi trường lại đi phá môi trường, xây nhà trên đất rừng phòng hộ

Tại buổi giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội vào hôm qua, 16/10, cái tên ca sĩ Mỹ Linh đã được đặc biệt nhắc đến, vì biệt thự của cô được xây trên đất rừng phòng hộ  (thuộc huyện Sóc Sơn) trong khi cô lại là đại sứ của rất nhiều chiê'n dịch bảo vệ môi trường.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn – ông Đỗ Minh Tuấn – cho biết, nhà của ca Mỹ Linh thuộc danh sách các công trình vi phạm trong kết luận của Thanh tra Chính phủ về đất rừng Sóc Sơn giai đoạn 2006 – 2008.

Theo đó, năm 2001, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh nhận chuyển nhượng diện tích 12.691m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm (từng là công nhân lâm trường). Việc chuyển nhượng được UBND xã Minh Phú xác nhận, UBND huyện Sóc Sơn cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất ở 600m2 trên tổng diện tích 12.691m2 đất rừng phòng hộ.
Một góc biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh
Một góc biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh

Như vậy, trong hơn 10 năm, công trình xây dựng của Mỹ Linh và chồng – nhạc sĩ Anh Quân nằm giữa rừng đặc dụng mà không cơ quan quản lý nào xử lý, dù lỗi sai đã được kết luận. Trước đó, ông Tuấn cho rằng việc xử lý đối với các công trình sai phạm này nằm ngoài thẩm quyền của huyện nên đang đề xuất để cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết.

Đến năm 2009, gia đình ca sĩ Mỹ Linh xây dựng nhà ở và các công trình phụ tại đây. Trong lần thanh tra đất đai rừng phòng hộ, đặc dụng Sóc Sơn năm 2006, cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm, trong đó có công trình xây dựng của ca sĩ Mỹ Linh tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, bị cho là xây dựng trái phép.
Biệt phủ ca sỹ Mỹ Linh ảnh 2
Trong nhiều lần chia sẻ cuộc sống cá nhân với khán giả, Mỹ Linh luôn tự hào về lối sống “xanh” của gia đình và ngôi nhà hiện tại. Câu chuyện một gia đình nghệ sĩ chọn rời xa phố thị đến vùng quê nơi chân núi từng gây lạ lẫm, thú vị nhưng đó là khi, thông tin biệt thự của Mỹ Linh xây dựng trái phép trên đất rừng đặc dụng chưa được công bố rộng rãi. Nhưng, Mỹ Linh vẫn lên tiếng tự hào về cơ ngơi của mình, dù đến năm 2013, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội lại tiếp tục công bố công trình sai phạm.
Thỉnh thoảng vợ chồng Mỹ Linh – Anh Quân lại tổ chức sự kiện âm nhạc trong khuôn viên biệt thự
Thỉnh thoảng vợ chồng Mỹ Linh – Anh Quân lại tổ chức sự kiện âm nhạc trong khuôn viên biệt thự

Ca sĩ Mỹ Linh hẳn nhiên phải biết lai lịch mảnh đất nơi gia đình cô xây dựng công trình nhà ở là sai phạm từ ban đầu; hoặc nếu quá hồn nhiên, cô cũng chẳng thể không biết những lần kết luận của cơ quan quản lý. Nhưng, cô vẫn ngày ngày sử dụng và tự hào về công trình đó, và oái oăm thêm là tham gia làm đại sứ của nhiều chiến dịch hành động vì môi trường cả trong nước và quốc tế.

Ca sĩ Mỹ Linh từng làm đại sứ trên diễn đàn bảo vệ môi trường lớn của thế giới World Wildlife Fund (WWF), đại sứ Giờ Trái đất Việt Nam, đại sứ chiến dịch 7 ngày thách thức do tổ chức Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn) của Thuỵ Điển tổ chức… Mỹ Linh từng nhiều lần kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, thực hiện lối sống “xanh” và truyền cảm hứng bằng câu chuyện thực tế của bản thân.
Biệt phủ ca sỹ Mỹ Linh ảnh 4
Trong lần gần nhất, trong sự kiện 7 ngày thách thức tháng 4/2018, Mỹ Linh tích cực chia sẻ câu chuyện thay đổi nhận thức từ khi chuyển về ngoại ô sinh sống. Cô lựa chọn hình thức tự cung tự cấp thức ăn, sử dụng điện năng lượng mặt trời và kêu gọi mọi người thực hành lối sống tiết kiệm, bảo vệ môi trường. Tại sự kiện, nữ ca sĩ cho rằng môi trường đang bị phá hủy phần nhiều do mỗi người đều nghĩ bảo vệ môi trường là việc của người khác, không phải của mình và về lâu dài suy nghĩ đó sẽ phải trả giá.

Chốn nghỉ dưỡng như một resort khiến nhiều người ngưỡng mộ của Mỹ Linh

Những thông điệp mà ca sĩ Mỹ Linh truyền đi rất đúng và đẹp nhưng rồi đây ai sẽ tin cô khi bản thân vị đại sứ môi trường ấy hơn 10 năm qua đang tác động tiêu cực đến môi trường. Nữ ca sĩ hô hào, kêu gọi mọi người hành động vì môi trường trong khi chính bản thân cô đang làm điều ngược lại.

Dĩ nhiên, một câu hỏi khác cũng cần phải được đặt ra trong sự sai phạm này, đó là vì sao sai phạm đã được kết luận hơn 10 năm trước bởi cơ quan chức năng, nhưng công trình này vẫn ngang nhiên tồn tại? Cơ quan chức năng đã ở đâu, và liệu có sự ưu ái chuyên biệt nào dành cho gia đình Mỹ Linh hay không? Vì sao cho đến hôm nay, câu trả lời cho sự sai phạm này vẫn chỉ là huyện Sóc Sơn “đã báo cáo lên UBND Hà Nội và chờ hướng xử lý”?

Nguồn: Phụ nữ Online
, ,

No comments:

Post a Comment