Cập nhật tin tức nóng hổi

Bộ Nội vụ sẽ rà soát kỹ trường hợp của con gái Chủ tịch An Giang

Bộ Nội vụ cho biết, sẽ rà soát kỹ trường hợp bà Vương Mai Trinh – Phó chánh Văn phòng Thành ủy TP.Long Xuyên (An Giang) sau khi dư luận thông tin về việc bà này dù đang giữ chức vụ cao vẫn đi thi công chức.

Cụ thể, trong kỳ thi công chức của tỉnh An Giang vào hai ngày 21 và 22.12.2018, Phó chánh Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND – Vương Mai Trinh là một trong những người tham dự kỳ thi này. Sự việc này đã gây nhiều bất ngờ bởi bà này đi thi công chức khi đang giữ chức tại TP.Long Xuyên. Bà Trinh là con gái của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh.

Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh An Giang xác nhận, bà Trinh có mặt trong kỳ thi công chức của cơ quan này tổ chức vừa qua, dù đã và đang giữ chức Phó chánh Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND TP.Long Xuyên. Nguyên nhân là việc xét tuyển công chức “đặc biệt” cho bà Trinh trước đó không đúng quy định và bị Bộ Nội vụ “tuýt còi”.

Bởi lẽ, sau khi tốt nghiệp đại học, để được vào làm công chức, mọi người đều phải qua kỳ thi tuyển. Sau khi trở thành công chức, có thời gian công tác ít nhất 5 năm, mới được xem xét bổ nhiệm chức danh lãnh đạo.
Bộ Nội vụ sẽ rà soát kỹ trường hợp của con gái Chủ tịch An Giang
Phó Vụ trưởng vụ Công chức Viên chức Nguyễn Tư Long cho biết, nếu phát hiện bằng giả, hoặc giả mạo hồ sơ giấy tờ sẽ kiên quyết xử lý.

Được biết, bà Trinh tốt nghiệp thạc sĩ loại giỏi của 1 trường đại học nước ngoài, liên kết với phía Việt Nam để đào tạo, và bà Trinh học tại Việt Nam. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng đã “vận dụng” trường hợp đặc biệt, nên bà Trinh được bổ nhiệm công chức không qua thi tuyển.

“Do trước đây quy định không rõ ràng việc xét tuyển công chức có bằng tốt nghiệp loại giỏi của trường đại học nước ngoài. Nhưng bây giờ quy định lại là bằng nước ngoài phải học ở nước ngoài, chứ học trong nước thì không được chấp nhận. Bây giờ phải khắc phục bằng cách đi thi công chức lại, nếu đậu thì giữ lại các chức danh hiện tại, không thì hủy hết và chuyển sang các đơn vị sự nghiệp” – Giám đốc Sở Nội vụ An Giang nói.

Liên quan đến sự việc này, chiều nay (9.1), Bộ Nội vụ đã có những ý kiến. Ông Nguyễn Tư Long – Phó Vụ trưởng vụ Công chức Viên chức cho biết, việc phân cấp, tuyển dụng thì thẩm quyền thuộc tỉnh.

Về quy trình xét tuyển, tỉnh An Giang có gửi lên cho bộ thẩm tra, thẩm định.
Bộ Nội vụ sẽ rà soát kỹ trường hợp của con gái Chủ tịch An Giang ảnh 2
Bà Vương Mai Trinh là một trong các thí sinh tham dự kỳ thi công chức vừa qua, trong khi bà này đang đương chức Phó chánh Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND TP.Long Xuyên. (Ảnh: Một thế giới)

“Chúng tôi xác định thực hiện hết sức nghiêm túc, nếu bằng giả, nếu là có giả mạo hồ sơ giấy tờ thì kiên quyết xử lý. Trong quá tình xây dựng hoàn thiện thể chế, thể chế trải dài, rất phức tạp, nhiều hệ thống văn bản, cách hiểu cũng có sự khác nhau” – ông Long nói.

Cũng theo Phó Vụ trưởng vụ Công chức Viên chức, tỉnh An Giang đang rà soát rất nghiêm túc tất cả các trường hợp để xử lý chứ không riêng trường hợp con gái Chủ tịch UBND tỉnh này.

Cũng trao đổi về trường hợp này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đề nghị rà soát kỹ lại trường hợp của bà Vương Mai Trinh.

“Tỉnh có báo cáo thì sớm báo cáo lãnh đạo Bộ, nếu chưa thì đề nghị An Giang báo cáo thêm trường hợp này” – Thứ trưởng Thăng nói với lãnh đạo Vụ trưởng vụ Công chức Viên chức.

Nguồn :http://danviet.vn/tin-tuc/bo-noi-vu-se-ra-soat-ky-truong-hop-cua-con-gai-chu-tich-an-giang-946580.html
, ,

No comments:

Post a Comment