Cập nhật tin tức nóng hổi

Thủ khoa Trường sĩ quan Lục quân đạt 28.2 điểm nhưng chấm được 1 điểm là con quan chức

Với điểm chấm lần đầu là 27.45, N.H Q. có tên trong tốp 3 đỗ đầu của Trường Sĩ quan Lục quân 1. Thí sinh không nhập học và kết quả thẩm định cho thấy Q. có điểm thật 3 môn là 1.

N.H.Q (sinh năm 1998, Hòa Bình) là thí sinh tự do xét tuyển vào ng.ành Chỉ huy Tham mưu khối A00. Điểm số chấm lần đầu của Q. là 9,2 điểm môn Toán; 9,0 môn Lý; 9,25 môn Hóa.

Với điểm chấm lần đầu là 27.45, N.H Q. có tên trong tốp 3 đỗ đầu của Trường Sĩ quan Lục quân 1. Thí sinh không nhập học và kết quả thẩm định cho thấy Q. có điểm thật 3 môn là 1. N.H.Q (sinh năm 1998, Hòa Bình) là thí sinh tự do xét tuyển vào ng.ành Chỉ huy Tham mưu khối A00. Điểm số chấm lần đầu của Q. là 9,2 điểm môn Toán; 9,0 môn Lý; 9,25 môn Hóa.

Tuy nhiên, sau khi chấm thẩm định, thí sinh này chỉ đạt 1 điểm môn Toán. Với hai môn Lý và Hóa, Q. đều đạt 0 điểm.
Thủ khoa Trường sĩ quan Lục quân đạt 28.2 điểm nhưng chấm được 1 điểm là con quan chức
Như vậy, thí sinh này đã được nâng lên tới 26,45 điểm và trở thành Thủ khoa của Trường Sĩ quan Lục quân 1.

Trước đó trao đổi với báo chí, đại diện trường Sĩ quan Lục quân 1 cho biết, thí sinh này đã đến trường làm thủ tục nhập học. Tuy nhiên, ngay sau đó, Q. đã x.in thôi học.

Một trường hợp khác đến từ Hòa Bình cũng là thủ khoa Trường Sĩ quan Phòng hóa. Thí sinh này tên D.A.T có tổng điểm 3 môn khối A00 là 25,4 (chưa tính điểm ưu tiên).

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, D.A.T có điểm môn Toán đạt 8,4 điểm; môn Lý đạt 8,0 điểm; môn Hóa đạt 9,0 điểm. Tuy nhiên, sau khi chấm thẩm định, điểm của thí sinh này giảm còn 3,6 điểm môn Toán; 2,0 điểm môn Lý; 3,75 điểm môn Hóa.

Như vậy, tổng số điểm mà thí sinh này được nâng ở 3 môn khối thi mà thí sinh này đạt thủ khoa lên đến 16,05 điểm.

Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, Trung tướng Trần Hữu Phúc – Cục trưởng Cục Nhà trường khẳng định, đối với những trường hợp không đủ điểm ch.ắc ch.ắn sẽ không được vào trường quân đội.

Một số thí sinh Hòa Bình trở thành thủ khoa trường quân đội trong mùa tuyển sinh 2018 đã không nhập học. Trong đó, có người báo ra nước ngoài học, người khác không nêu lý do.

Về việc x.ử lý những vi ph.ạm, Trung tướng Trần Hữu Phúc cho biết, nếu vi ph.ạm quy chế thi chắ.c chắ.n phải h.ủy kết quả.

“Vi ph.ạm ở đâu, ai vi ph.ạm phải x.ử lý theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT và Bộ Quốc phòng”, Trung tướng Trần Hữu Phúc nhấn mạnh.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/am-hai-diem-0-thi-sinh-van-tro-thanh-thu-khoa-truong-si-quan-luc-quan-1-523716.html
,

No comments:

Post a Comment