Cập nhật tin tức nóng hổi

Quảng Bình xử lý hàng loạt cán bộ, đảng viên vi phạm

Một số cán bộ có hành vi lập khống chứng từ để thanh toán làm thất thoát ngân sách nhà nước, gây bức xúc trong dư luận.

Ủy Ban kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Bình vừa có kết luận về các sai phạm của một số cá nhân, tổ chức trong quá trình lãnh đạo, điều hành.
Quảng Bình xử lý hàng loạt cán bộ, đảng viên vi phạm
Nhiều sai phạm tại Ban Dân tộc tỉnh Quảng Bình. Ảnh: NP

Cụ thể, trong hai năm phụ trách chương trình 135 (chương trình phát triển kinh tế – xã hội các xã đặc biệt khó khăn miền núi và vùng sâu, vùng xa), ông Trần Hữu Ninh – Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã có một số sai phạm.

Ông Ninh đã thiếu trách nhiệm trong quản lý, điều hành, thống nhất lập khống chứng từ để thanh toán chi phí phục vụ các lớp tập huấn do Ban Dân tộc tỉnh tổ chức, làm thất thoát ngân sách nhà nước.

Ông Ninh thiếu kiểm tra, giám sát để Phòng Dân tộc các huyện: Minh Hóa, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy;

Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện Tuyên Hóa, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Quảng Trạch thực hiện không đúng hợp đồng các lớp tập huấn, lập khống chứng từ đề nghị thanh toán, làm thất thoát ngân sách nhà nước.

Theo đó, ông Đặng Thái Tôn, Trưởng ban, chịu trách nhiệm người đứng đầu, chủ tài khoản nhưng đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý dự án, để việc tập huấn không hoàn thành kế hoạch đề ra, không giải ngân hết nguồn vốn được cấp và đồng ý giảm thời gian các lớp tập huấn; ký thanh, quyết toán khống chứng từ chi phí các lớp tập huấn, làm thất thoát ngân sách nhà nước.
Ông Trần Quốc Hớn, Chánh văn phòng; ông Dương Văn Tuyên, phụ trách kế toán và một số cán bộ khác của ban cũng có vi phạm liên quan.
Kết luận của Ủy ban Kiểm tra cũng chỉ ra nhiều sai phạm của ông Lê Thanh Tịnh – Giám đốc Vườn (kiêm Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm) và ông Đinh Huy Trí – Phó Giám đốc Vườn (kiêm Hạt phó Hạt Kiểm lâm) để xảy ra vụ phá rừng gỗ mun nghiêm trọng tại vùng lõi di sản Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Sau khi xảy ra vụ việc ông Tịnh và ông Trí đã có nhiều biện pháp để phối hợp kiểm tra, khắc phục hậu quả, chấn chỉnh công tác bảo vệ rừng nên Ủy ban Kiểm tra xét thấy chưa đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật.

Đối với ông Châu Ngọc Dương – Giám đốc Chi nhánh Lâm trường Trường Sơn, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ đề nghị Đảng ủy Công ty tổ chức kiểm điểm,sau đó có biểu quyết không thi hành kỷ luật đối với ông Dương.

Ủy ban cũng đề nghị ông này rút kinh nghiệm sâu sắc về những sai phạm trong công tác điều hành, quản lý.

Nguồn Giaoduc
, ,

No comments:

Post a Comment