Cập nhật tin tức nóng hổi

Gia đình bé trai trường Gateway quyết đi tìm tội ác bị thế lực cường quyền che dấu

Gia đình cháu Lê Hoàng Long đã mời luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, đồng thời muốn làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.
Gia đình bé trai trường Gateway quyết đi tìm tội ác bị thế lực cường quyền che dấu
Trường Quốc tế Gateway không phải là “Quốc tế”

Sáng 25/8, gia đình cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong) đã mời luật sư Vũ Gia Trưởng và Phạm Hương Giang (Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải – Đoàn Luật sư TP Hà Nội) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Luật sư Vũ Gia Trưởng cho biết gia đình cháu Long đề nghị làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé để làm căn cứ xem xét trách nhiệm của những người liên quan nhằm xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

“Tôi và gia đình cháu bé đã nhiều lần cùng lên cơ quan công an làm việc nhưng hiện tại tinh thần bố mẹ cháu bé vẫn chưa ổn định nên không thể trao đổi thông tin cụ thể. Sau khi tình hình ổn hơn chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho các cơ quan báo chí” , luật sư Trưởng nói.

Trước đó, ngày 16/8/2019, bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) – người đưa đón trẻ trường Gateway có liên quan đến vụ án cũng đã nhờ Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự để bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Trong đơn gửi văn phòng luật sư, bà Quy nhờ tư vấn và tham gia các giai đoạn tố tụng tại cơ quan điều tra, bào chữa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mình tại cơ quan tố tụng theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, bà Quy cũng viết lại bản tường trình về vụ việc, trong đó có một số tình tiết mới, như việc bà khẳng định đã bàn giao đủ 13 cháu; khẳng định không bỏ quên Long trên xe; cũng như chi tiết về sự khác nhau giữa màu áo của Long, rèm xe và quả bóng bay tìm thấy trong xe.

Trong buổi gặp mặt các cơ quan báo chí sau đó, bà Quy cho biết muốn được đối chất với tài xế Doãn Quý Phiến về một số tình tiết quan trọng trong vụ án này như việc tại sao rèm xe buổi sáng thì mở nhưng buổi chiều lại bị kéo lại; đối chất về chi tiết quả bóng bay trên xe; đối chất về việc tại sao cháu Long buổi sáng mặc áo màu đỏ, buổi chiều lại mặc áo màu trắng xám.

Đã 19 ngày kể từ khi xảy ra vụ việc nhưng hiện mới chỉ có bà Nguyễn Bích Quy xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng cung cấp thông tin về sự việc, còn tài xế Doãn Quý Phiến – một nhân chứng quan trọng của vụ án hiện vẫn chưa xuất hiện.

Trước đó có tin đồn là ông Doãn Quý Phiến đã tử vong, song Công an quận Cầu Giấy lập tức bác bỏ tin đồn này.

Hiện dư luận vẫn đang chờ đợi kết quả điều tra từ phía cơ quan công an.

Theo Trí thức VN , , ,

No comments:

Post a Comment