Cập nhật tin tức nóng hổi

Ông ngoại bé trai Gateway bất ngờ lên tiếng

Cho đến nay, vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong do bỏ quên trên xe bus trường Gateway vẫn còn nhiều điểm nghi vấn nhưng vẫn chưa có lời giải đáp.

Ông Ngoại cháu bé khẳng định: Khi lên xe ô tô do nhà trường gateway đưa đón cháu Long mặc áo đồng phục nhà trường là màu đỏ ( Camera ghi rõ time : 6g49’, nhưng gia đình tới nhận xác tại bệnh viện cháu bé mặc áo màu trắng).
Ông ngoại bé trai Gateway bất ngờ lên tiếng
Clip khi bế cháu từ ô tô vào phòng y tế nhà trường cháu mặc áo màu trắng và thân thể đã cứng. Ai đã thay áo ? Những mảnh giấy dính máu trong phòng y tế nhà trường là gi?

Cháu bé nằm bất động gần cửa xe mà lái xe không hề hay biết, chỉ phát hiện ra khi cô giáo mở cửa xe. Lái xe vô tâm hay tội ác?

Một ngôi trường quảng cáo rất hoành tráng, thu học phí cao hơn cả đại học, gắn với mỹ danh “Trường quốc tế (International School)” mà từ lái xe đến giáo viên và Chủ tịch Hội đồng trường lại vô trách nhiệm và dối trá đến thế khiến dư luận không thể không nêu câu hỏi, mục tiêu lợi nhuận nằm ở vị trí nào trong các tiêu chí của trường?

Theo đó,, phóng viên báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với luật sư Hoàng Ngọc Biên ( Đoàn luật sư TP. Hà Nội, nguyên điều tra viên Cao cấp cơ quan điều tra Hình sự, Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng). Ông đã có những phân tích xung quanh vấn đề này. (link bài viết: Nguoiduatin)

Phóng viên hỏi ông Biên: Hiện dư luận đang quan tâm nhất chính là việc tại sao có sự đổi áo mà không ai biết, và chiếc áo màu đỏ cháu mặc lúc đi học hiện giờ đang ở đâu, ông có thể phân tích về vấn đề này?

Ông Biên: Về nguyên tắc quá trình tiến hành hoạt động điều tra, trước hết việc khám nghiệm tử thi cực kì quan trọng, nhằm xác định nguyên nhân chết ngạt, và việc này phải do pháp y kết luận. Có phải do bé chết ngạt trên xe không, nếu chết ngạt hay không sẽ có những đặc trưng riêng.

Ông Biên điều tra viên cao cấp mà chỉ hướng người ta vào phương án cháu bé bị bỏ quên trên xe là không có ổn, thậm chí nghiệp vụ có vấn đề!
Ông ngoại bé trai Gateway bất ngờ lên tiếng
Tôi học điều tra theo kiểu Mỹ, chỉ ra vài gạch đầu dòng cho bà con và ông Biên xem nhé, để thấy là giả thiết cháu bé bị bỏ quên trên xe chỉ là chuyện đùa, hiện trường đó là giả.

– Cho tôi xem camera của cổng, của lớp, của hành lang, của nhà ăn, của khu khám y tế … và tất cả các nơi liên quan học sinh lớp cháu Long sẽ bị soi trong ngày xảy ra vụ việc.

– Mẫu mãu trong phòng khám y tế là của cháu Long hay của ai, nếu là của Long thì từ đâu ra máu đó ?

– Áo đỏ chà cháu đâu ? Ai thay, ai lấy nó từ đâu ra sau cùng?

– Kiểm tra tin nhắn và nội dung cuộc gọi phone của lái xe, cô giáo chủ nhiệm, chủ tịch trường, cô đón học sinh – trong 24 giờ kể từ khi 8 am đón các cháu xong.

– Kiểm tra mẫu thức ăn trong dạ dày cháu để biết giờ cháu mất.

– Tách toàn bộ học sinh lớp cháu và dưới sự giám hộ của bố mẹ, L sư, nói chuyện và nghe các cháu kể về ngày hôm đó.

Đó là nghiệp vụ điều tra đơn giản. Chỉ cần vậy thôi là ra kết quả.

Làm điều tra hình sự mà cứ tin vào hiện trường thì đã mất phương hướng ngay từ đầu, không ai làm ngô nghê hay cố tình ngô nghê như vậy cả.

Tổng hợp , ,

No comments:

Post a Comment