Cập nhật tin tức nóng hổi

Tạm giam một cán bộ Sở cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước

Khi tham gia chuẩn bị cho kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018, 1 chuyên viên của Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên đã cố ý làm lộ tài liệu bí mật của kỳ thi.
Tạm giam một cán bộ Sở cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước
Lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018 – Ảnh: PHUYEN.GOV.VN

Chiều 7-8, nguồn tin của PV cho biết Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bà Vũ Thị Thái Hòa, chuyên viên Phòng tổ chức – công chức – viên chức thuộc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên.

Bà Hòa bị bắt tạm giam để điều tra về tội “cố ý làm lộ bí mật nhà nước”.

Theo nguồn tin, bà Hòa đã cố ý làm lộ tài liệu thi tuyển công chức của tỉnh Phú Yên năm 2017-2018 khi tham gia công tác chuẩn bị cho kỳ thi, sau đó bị tố cáo đến các cơ quan chức năng.

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo tình hình kinh tế – xã hội tỉnh Phú Yên 6 tháng đầu năm 2019 được tổ chức hôm 15-7, ông Võ Đức Thơ – giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên – cho biết việc để xảy ra sai phạm trong kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên 2017-2018 đã được chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra thụ lý theo thẩm quyền.

“Quan điểm của sở là cán bộ nào sai, sai đến đâu xử lý đến đó theo đúng quy định pháp luật”, ông Thơ nói.

Kỳ thi này được tổ chức vào ngày 10 và 11-11-2018 để tuyển chọn 180 công chức vào 24 nhóm ngành thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh Phú Yên.

Do xảy ra vụ lộ tài liệu kỳ thi nên mãi đến ngày 10-6-2019, UBND tỉnh Phú Yên mới có quyết định phê duyệt kết quả kỳ thi tuyển công chức này. Theo đó, có 879 thí sinh dự thi nhưng chỉ 141 thí sinh trúng tuyển, chưa đạt đủ với số chỉ tiêu kỳ thi đề ra.

Tiêu Điểm ,

No comments:

Post a Comment