Cập nhật tin tức nóng hổi

Ai có thể cài người vào đoàn công tác QH, để xuất cảnh chui ra nước ngoài?

Vào tối nay 23/9, trên mạng xã hội đăng tải thông tin “nhiều báo Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về việc 9 người trong đoàn Quốc Hội VN đã bỏ trốn bất hợp pháp tại Hàn Quốc!”. Đoàn có 162 người, trong đó có 20 bộ trưởng và thứ trưởng, tuy nhiên khi trở lại Việt Nam thì có 9 thành viên trong đoàn đã không rời khỏi Hàn Quốc!

Theo đó, vào đầu tháng 12/2018 đoàn đại biểu cấp cao của QHVN do bà Kim Ngân dẫn đầu đã có chuyến thăm chính thức 4 ngày tại Hàn Quốc, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee Sang.
Ai có thể cài người vào đoàn công tác QH, để xuất cảnh chui ra nước ngoài?
Theo khẳng định của báo chí Hàn Quốc, thì những người bỏ trốn này đã móc nối với các đường dây trung gian để hợp thức hóa hồ sơ, đưa tên vào danh sách chuyến đi. Theo đó, thì QH Hàn Quốc cấp giấy mời, BNG thẩm tra và cấp visa, Bộ Tư pháp quản lý việc xuất nhập cảnh của đoàn!

Liệu 9 người trong đoàn công tác QH bỏ trốn sang Hàn Quốc để làm gì? Xuất khẩu lao động chui? Vậy họ là những ai, sao lại vào được vào danh sách mời của QH? Phải chăng những người này nằm trong đường dây đưa người lao động xuất khẩu chui ra nước ngoài, nằm ngay trong quốc hội?

Lâu nay chúng ta nghe nhiều vụ đưa người xuất khẩu lao động chui ra nước ngoài bằng cách đi du lịch rồi ở lại, nhưng chưa bao giờ nghe một phương pháp chấn động là nó được tổ chức đi theo đoàn công tác của quốc hội ra nước ngoài.

Sự lũng đoạn đến mức ai đó có thể cài được người vào trong đoàn công tác do đương kim chủ tịch quốc hội dẫn đầu, để xuất cảnh chui ra nước ngoài quả là kinh khủng.

Theo FB Trần Đình Thu
, ,

No comments:

Post a Comment