Cập nhật tin tức nóng hổi

Hé lộ danh tính cán bộ, nhân viên ăn chặn hàng từ thiện ở trung tâm nhân đạo

Theo báo cáo và giải trình của Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội, đơn vị này đã đưa ra hình thức xử lý cảnh cáo đối với 2 nhân viên và khiển trách 1 bảo vệ của trung tâm liên quan tới sự việc ăn chặn hàng từ thiện… Tuy nhiên, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội chưa đồng ý với báo cáo này và yêu cầu lãnh đạo trung tâm tiếp tục rà soát.
Nhân viên trung tâm nhân đạo vượt rào đưa hàng từ thiện ra ngoài (Ảnh: Giadinhvietnam).

Liên quan đến vụ việc cán bộ trung tâm nhân đạo “tuồn” hàng từ thiện ra ngoài bán ở Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội, ông Đỗ Đức Hồng – Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội đã có báo cáo và giải trình gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội.

Cụ thể, trong bản tường trình, 2 nhân viên Đào Thị Phương, Nguyễn Thị Liên công tác tại phòng Phục hồi chức năng của trung tâm khai nhận, vào chiều 8/9 đã chuyển quà tặng của các đơn vị tài trợ, thiện nguyện qua hàng rào. Bà Đào Thị Phương đã nhận chuyển 3 dây sữa ống hút, 2 bịch bim bim, 6 cái bánh trung thu, 1 hộp kẹo.

Còn bà Nguyễn Thị Liên khai đã chuyển 3 dây sữa ống hút, 2 hộp bim bim, 6 cái bánh trung thu, 1 hộp kẹo.

Cả bà Phương và bà Liên cho biết, đây là quà khách đến thăm tặng cho cán bộ chăm sóc đối tượng. Vì là cuối giờ chiều, các cô không kịp báo cáo Ban Giám đốc Trung tâm nên đã chuyển những quà tặng đó qua tường rào mang về nhà cho con. Bà Phương và bà Liên khẳng định sự việc này xảy ra lần đầu!

Trước sự việc này, Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật đã đưa ra hình thức xử lý: Cảnh cáo bà Phương, bà Liên và khiển trách bảo vệ Trịnh Văn Hựu đã không làm tròn trách nhiệm trong ca trực của mình.

Trao đổi với phóng viên Dân trí trưa ngày 26/9, đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết: “Chúng tôi vừa nhận được báo cáo chính thức từ trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội vào hôm 24/9, tuy nhiên đây chỉ là báo cáo đề xuất gửi Sở và Ban giám đốc Sở chưa đồng ý với bản báo cáo này. Sở đang tiếp tục yêu cầu trung tâm rà soát lại các cá nhân, tập thể vi phạm để làm tường trình và có hình thức kỷ luật xác đáng”.

Cũng theo vị đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, quan điểm của sở là làm cương quyết; những cá nhân, tổ chức nào sai phạm sẽ bị xử lý, kiểm điểm thậm chí là đuổi ra khỏi ngành. Những vụ việc này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các trung tâm bảo trợ, nuôi dưỡng khác, cũng như công tác an sinh xã hội.

Liên quan đến sự việc này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có chỉ đạo giao Chánh Thanh tra TP chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành lập đoàn kiểm tra làm rõ sự việc trên.

Ông Chung yêu cầu xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm nếu có theo đúng quy định pháp luật và báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 5/10.

Người đứng đầu UBND TP cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân và người đứng đầu cơ sở nếu có vi phạm theo quy định;  Sở Lao động, Thương binh và xã hội tăng cường chức năng quản lý Nhà nước theo quy định, thường xuyên kiểm tra công tác quản lý, điều hành và nghiệp vụ tại các trung tâm, đơn vị trực thuộc trên địa bàn.

Theo Dân trí , ,

No comments:

Post a Comment