Cập nhật tin tức nóng hổi

Đàm Vĩnh Hưng treo thưởng để hành hung người khác

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng công khai treo thưởng 20 triệu “cho ai tát zô mặt nó” và yêu cầu bên thực hiện “nhớ quay clip”. Người mà Đàm Vĩnh Hưng ám chỉ kêu gọi đám đông hành hung là anh Đoàn Tí - kẻ có clip đánh con cách đây 2 năm.
Đàm Vĩnh Hưng treo thưởng để hành hung người khác
Trong các clip đánh người, nghe được những kẻ hành hung anh Đoàn Tí nói “gọi Đàm Vĩnh Hưng lấy tiền”, minh chứng cho việc họ hưởng ứng việc treo thưởng này của Đàm Vĩnh Hưng và cố tình đánh người quay clip là để thực hiện lời kêu gọi treo thưởng này.
Đàm Vĩnh Hưng treo thưởng để hành hung người khác
Việc công khai kích động và treo thưởng đánh người của Đàm Vĩnh Hưng đã có dấu hiệu vi phạm vào điều 134 Bộ Luật Hình Sự tại điểm h: “Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác do được thuê”.

Theo điều 134: “Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm”

Điểm h vừa nêu trên là một trong các trường hợp có thể áp dụng để xử phạt mà không cần thương tích trên 11%.

Theo điều 318 Bộ Luật Hình sự 2015 về Tội gây rối trật tự công cộng đã có quy định rất rõ ràng như sau:

1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Dùng vũ khí, hung khí hoặc có hành vi phá phách;

c) Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng;

d) Xúi giục người khác gây rối;

đ) Hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng;

e) Tái phạm nguy hiểm.

Theo đó, hành vi kêu gọi và treo thưởng đánh người của Đàm Vĩnh Hưng rõ ràng có dấu hiệu vi phạm điểm d của điều luật trên: “Xúi giục người khác gây rối”.

Theo báo Người Lao Động, cơ quan công an đang điều tra về vụ phá cửa, bắt người, và hành hung của đám đông đối với anh Đoàn Tí. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự của đám đông thì cũng không thể bỏ qua được vai trò của ông Huỳnh Minh Hưng - có nghệ danh Đàm Vĩnh Hưng, trong việc công khai kêu gọi và treo thưởng cho hành vi hành hung công dân khác.

Thông tin mới nhất vào 18g tối nay, cơ quan công an đã bắt tạm giam 5 người trong nhóm người hành hung Đoàn Tí. Nếu vậy, cơ quan pháp luật càng không thể không xem xét đến hành vi của Đàm Vĩnh Hưng.

(Fb Báo Sạch)
, , ,

No comments:

Post a Comment