Cập nhật tin tức nóng hổi

Khi nào sẽ xét xử phục thẩm vụ án Nguyễn Hữu Linh dâm ô?

Phiên Tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh dâm ô trẻ em sẽ diễn ra ngày 6/11 và do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn làm chủ tọa.

Ngày 23/10, TAND TP.HCM cho biết, đơn vị vừa lên lịch xét xử vụ án nguyên Phó Viện Trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh ra xét xử phúc thẩm.

Theo đó, phiên xử sẽ diễn ra ngày 6/11/2019 và do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn (Phó Chánh Tòa Gia đình và Người thành niên – TAND TP.HCM) làm chủ tọa.

Như VTC News đưa tin, ngày 23/8, TAND Quận 4 (TP.HCM) tuyên 18 tháng tù giam về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” với bị cáo Nguyễn Hữu Linh. Khi nhận được bản án, bị cáo Linh đã có đơn kháng cáo kêu oan.

Luật sư Trần Bá Học (Đoàn luật sư TP.HCM, người bào chữa cho ông Linh) cho rằng bản án mà TAND Quận 4 đã tuyên là chưa phù hợp với quy định của Bộ luật hình sự theo Điều 146 về cấu thành tội phạm. Luật sư Học cho rằng hành vi của ông Linh không phải là hành vi dâm ô, chỉ có hôn má với đụng tay mà xác định là dâm ô thì không đúng.
Khi nào sẽ xét xử phục thẩm vụ án Nguyễn Hữu Linh dâm ô?
Nguyễn Hữu Linh trong phiên tòa sơ thẩm vào tháng 8/2019.

Theo cáo trạng, khoảng 21h10 ngày 1/4, Nguyễn Hữu Linh đi cùng thang máy với cháu C. để lên tầng 11 của chung cư Galaxy 9 (Quận 4).

Trong thang máy chỉ còn cháu C. và Linh, bị cáo có hành vi dùng tay phải sờ vào má bên trái và đưa mặt mình áp sát vào mặt của cháu C., phần miệng chạm vào mép phải và phần mũi chạm vào má bên phải của cháu C. rồi buông cháu C. ra. Sau đó ông Linh tiếp tục dùng tay phải choàng vào phía sau cổ, kéo cháu C. về hướng mình và đưa mặt mình sát vào má bên trái của cháu C.

Cháu C. phản ứng, dùng tay phải che mặt mình, vùng miệng của Linh chạm vào tay cháu C.

Sau khi cháu C. đi lại đứng gần cửa thang máy thì bị Linh tiếp tục dùng tay phải choàng qua vai phải, kéo ghì cháu C. lùi về phía sát mình và tay phải Linh vẫn để phía trước thân người cháu C. Lúc này, cháu C. có phản ứng cúi khom người xuống.

Khi thang máy mở cửa thì Linh buông C. ra. Cháu C. vùng bỏ chạy suýt té thể hiện sự hoảng sợ và về kể ngay cho cha mẹ biết. , ,

No comments:

Post a Comment