Cập nhật tin tức nóng hổi

Sư Thích Thanh Toàn với 6 năm liên tiếp “phạt cho tồn tại”?

Từ năm 2012-2017, UBND huyện Tam Đảo đã ra 6 quyết định xử phạt Thích Thanh Toàn với số tiền 14 triệu đồng vì xây trái phép.
Sư Thích Thanh Toàn với 6 năm liên tiếp “phạt cho tồn tại”?
Xây dựng trái phép, sư Thích Thanh Toàn 6 năm liên tiếp bị xử phạt. (Ảnh chụp màn hình)

UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vừa có báo cáo về sai phạm liên quan đến việc sử dụng đất đai, xây dựng trái phép của sư Thích Thanh Toàn (đã hoàn tục xả giới, tên Lê Hữu Long) – người bị tố gạ tình nữ phóng viên, bị bãi nhiệm trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu) vào ngày 7/10.

Theo báo cáo, tổng diện tích đất khu vực chùa Nga Hoàng là 20.906,4 m2, trong đó diện tích đất chùa Nga Hoàng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chỉ là hơn 1.800 m2. Phần đất được đề nghị hợp thức hoá cho chùa là hơn 9.300 m2.

Chính quyền địa phương xác định từ khi về trụ trì chùa Nga Hoàng năm 2008, ông Long (sư Toàn) đã có hoạt động mua bán, chuyển nhượng đất đai với người dân địa phương ở xã Hợp Châu không thông qua chính quyền địa phương, với tổng diện tích là 5.790,9 m2 (nguồn gốc đất là đất ruộng nhận chuyển nhượng của các hộ dân xã Hợp Châu, với 3.937,2 m2 đất trồng lúa và 1.853,7 m2 đất thủy lợi). Đến nay, nhà chùa chưa xây dựng công trình trên diện tích này.

Cũng theo báo cáo, trong 6 năm (từ 2012 đến 2017), UBND huyện Tam Đảo nhiều lần xử lý sai phạm của ông này với tổng số tiền 14 triệu đồng. Cụ thể:

– Năm 2012, UBND xã Hợp Châu xử phạt 1,5 triệu đồng do vi phạm trong lĩnh vực đất đai, yêu cầu khắc phục hậu quả. Ông Long đã nộp phạt nhưng không tháo dỡ công trình vi phạm.

– Năm 2013, ông Long bị phạt 1,5 triệu đồng về hành vi không thực hiện việc thông báo lưu trú khi có người đến lưu trú; vi phạm trong lĩnh vực an ninh trật tự.

– Năm 2014, ông Long bị phạt 2 triệu đồng về hành vi lấn chiếm đất, xây dựng trái phép khu đồi Phúc Hoà, xã Hợp Châu.

– Năm 2015, UBND xã Hợp Châu tiếp tục xử phạt 2 triệu đồng về hành vi xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

– Năm 2016, ông Long bị phạt tiếp mức 3 triệu đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Ông Long nộp tiền phạt nhưng không tháo dỡ công trình vi phạm.

– Năm 2017, UBND xã Hợp Châu đã đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm; xử lý vi phạm hành chính với mức 4 triệu đồng. Ông này tiếp tục nộp phạt và không tháo dỡ công trình vi phạm.

Từ sai phạm trên, UBND huyện Tam Đảo đã kiến nghị, đề xuất với Sở TN-MT tỉnh Vĩnh Phúc hướng dẫn xử lý, giải quyết những hoạt động mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, sử dụng trái đất trái pháp luật của ông Long tại khu vực chùa Nga Hoàng; Sở Xây dựng tỉnh hướng dẫn xử lý, giải quyết những hoạt động xây dựng các công trình trái pháp luật tại khu vực chùa Nga Hoàng.

Theo Trí thức VN
, ,

No comments:

Post a Comment