Cập nhật tin tức nóng hổi

Tập Cận Bình: không lực lượng nào ngăn được Trung Quốc

Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh, không có lực lượng nào có thể ngăn người dân và đất nước Trung Quốc tiến lên phía trước.

Ngày 1/10, trong bài phát biểu kỷ niệm 70 năm thành lập nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa (1/10/1949-1/10/2019), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng không có lực lượng nào có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của Trung Quốc.
Tập Cận Bình: không lực lượng nào ngăn được Trung Quốc
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AFP.

CNBC dẫn bản dịch chính thức được truyền thông nhà nước Trung Quốc phát đi, trong đó ông Tập nói rằng: “Không có một lực lượng nào có thể làm lung lay nền tảng của quốc gia vĩ đại này. Không có lực lượng nào có thể ngăn người dân và đất nước Trung Quốc tiến lên phía trước”.

Chủ tịch Trung Quốc không đề cập cụ thể bất kỳ quốc gia nào và nhấn mạnh Trung Quốc sẽ theo đuổi sự phát triển hòa bình.

Ông Tập Cận Bình khẳng định, 70 năm qua, dưới sự nỗ lực phấn đấu của Đảng Cộng sản Trung Quốc, người dân Trung Quốc đã đạt được nhiều thành tựu vĩ đại trên con đường xây dựng và phát triển đất nước. Trong thời gian tới, toàn Đảng, toàn quân và các dân tộc Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường đoàn kết, nhằm xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho dân tộc Trung Hoa.

Ngay sau mít tinh kỷ niệm Quốc khánh là lễ duyệt binh và diễu hành quy mô lớn. Duyệt binh kéo dài 80 phút, với sự tham gia của 15.000 người, chia 59 đội hình và đội quân nhạc, cùng hơn 160 chiếc máy bay và 580 trang bị vũ khí các loại. Lễ diễu hành kéo dài 65 phút, có khoảng 100.000 người đại diện cho các giới và các ngành nghề tham dự.
Tập Cận Bình: không lực lượng nào ngăn được Trung Quốc
Tổng thống Trump ‘chúc mừng sinh nhật’ Trung Quốc kèm lời khiêu khích

Tổng thống Trump ‘chúc mừng sinh nhật’ Trung Quốc kèm lời khiêu khích

Tổng thống Trump đăng trên mạng xã hội thông điệp chúc mừng quốc khánh Trung Quốc, nhưng không quên kèm theo lời nhắc nhở Mỹ đang thắng thế trong chiến tranh thương mại.

“Chúng ta đang chiến thắng và chúng ta sẽ chiến thắng. Họ đáng ra đừng nên phá vỡ thỏa thuận mà các bên đã đạt được. Chúc mừng sinh nhật Trung Quốc!”, Tổng thống Donald Trump đề cập đến thương chiến Mỹ – Trung và thỏa thuận đổ vỡ hồi tháng 5 trong lời chúc mừng quốc khánh lần thứ 70 của Trung Quốc.

Thông điệp xen lẫn chúc mừng và khiêu khích được Tổng thống Trump đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân ngày 30/9.

Theo South China Morning Post, lời nhắn gửi của ông Trump dường như lấy cảm hứng từ một buổi trả lời phỏng vấn của Jonathan Ward, chuyên gia về Trung Quốc, trên kênh Fox Business Network vào sáng cùng ngày.

Ward nhấn mạnh nước Mỹ sau nhiều năm “cuối cùng đã tỉnh giấc nhận ra những kế hoạch và tham vọng của Bắc Kinh nhằm vượt mặt Mỹ trở thành siêu cường kinh tế và quân sự của thế kỷ 21”.

Chuyên gia của Trung tâm An ninh Mỹ Mới (CNAS) khẳng định nước Mỹ đang phản ứng lại Trung Quốc thông qua thương mại và cạnh tranh quân sự.

Phần nhận định này được Tổng thống Trump dẫn lại trong đăng tải của mình trên tài khoản Twitter cá nhân, đặt ngay trước “lời chúc sinh nhật” gửi cho Trung Quốc.

Theo VOV ,

No comments:

Post a Comment