Cập nhật tin tức nóng hổi

Chánh án quan hệ với nữ kế toán tại phòng làm việc sẽ chủ tọa xử án hiếp dâm

Theo kế hoạch, ông Đinh Lâm Xướng – chánh án TAND huyện Minh Hóa, Quảng Bình, người vừa bị cách hết mọi chức vụ trong Đảng vì quan hệ tình dục với nữ kế toán tại phòng làm việc – sẽ chủ tọa phiên tòa xử một vụ án hiếp dâm vào chiều nay, 13-12.
Chánh án quan hệ với nữ kế toán tại phòng làm việc sẽ chủ tọa xử án hiếp dâm
Bản kế hoạch xử án của Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa trong đó ghi rõ ông Xướng sẽ chủ tọa phiên xử vụ án “Hiếp dâm” – Ảnh: M.H

Lịch xử án của TAND huyện Minh Hóa được lập vào ngày 5-12 và được công khai tại trụ sở tòa án do đích thân ông Đinh Lâm Xướng ký duyệt, kèm theo con dấu của tòa.

Theo lịch xét xử này, vào chiều 13-12, tại TAND huyện Minh Hóa sẽ diễn ra phiên xử sơ thẩm vụ án “hiếp dâm” liên quan đến bị cáo Cao Viết Hùng. Người được phân công chủ tọa phiên tòa này chính là ông Đinh Lâm Xướng.

Cũng theo lịch này, sau phiên xử vụ án này ông Xướng sẽ còn tiếp tục là chủ tọa của hai phiên tòa khác.

Trao đổi với PV sáng 13-12, ông Nguyễn Thanh Xuân – chánh án TAND tỉnh Quảng Bình – nói việc phân người xét xử các vụ án ở cấp huyện thường là do tòa cấp huyện tự phân công.

Ông Xuân nói về lý thì hiện ông Xướng mới bị cách chức về mặt Đảng chứ chưa có quyết định cách chức về mặt chính quyền nên ông vẫn được làm nhiệm vụ xử án.
Chánh án quan hệ với nữ kế toán tại phòng làm việc sẽ chủ tọa xử án hiếp dâm
Chánh án TAND huyện Minh Hóa, Quảng Bình

“Tuy nhiên, với vụ án hiếp dâm này thì đúng là có vẻ việc phân công ông Xướng xử án có hơi thiếu tế nhị”, ông Xuân nói.

Như PV đã thông tin, một video quay lại cảnh quan hệ tình dục ngay tại phòng làm việc của ông Đinh Lâm Xướng được một người giấu tên gửi đến Bí thư huyện ủy Minh Hóa. Sau khi vào cuộc xác minh, các cơ quan chức năng tại Quảng Bình đã xác định được người trong video chính là ông Xướng và nữ kế toán tên C..

Mới đây, Tỉnh ủy Quảng Bình đã có quyết định cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Xướng. TAND tỉnh Quảng Bình cũng đang làm quy trình để cách chức về mặt chính quyền đối với ông Xướng. Quyết định này sẽ do chánh án TAND Tối cao ký theo thẩm quyền.

Bà C. hiện cũng đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

QUỐC NAM/TTO , ,

No comments:

Post a Comment