Cập nhật tin tức nóng hổi

Không khởi tố Chánh văn phòng Huyện ủy đánh lái xe nhập viện

Cơ quan công an quyết định không khởi tố hình sự vụ Chánh văn phòng Huyện ủy đánh lái xe nhập viện vì hành vi không cấu thành tội phạm.
Không khởi tố Chánh văn phòng Huyện ủy đánh lái xe nhập viện
Lái xe Huỳnh Tấn Thủy bị ông Hoàng Tuấn Khang đánh. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Ngày 3/12, huyện ủy Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho biết huyện ủy đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Đắk Nông liên quan đến vụ việc ông Hoàng Tuấn Khang – Chánh văn phòng Huyện ủy đánh nhau với lái xe Huỳnh Tấn Thủy vào ngày 16/10.

Theo báo cáo, công an huyện Tuy Đức ra quyết định không khởi tố hình sự vụ việc vì hành vi của ông Khang và ông Thủy không cấu thành tội phạm.

Theo huyện ủy, tuy hành vi của hai cá nhân trên không cấu thành tội phạm nhưng sự việc gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín cơ quan, tổ chức. Thường trực Huyện ủy đã giao UBKT Huyện ủy tiến hành thực hiện quy trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Khang và ông Thủy theo thẩm quyền phân cấp. Đồng thời, thành lập hội đồng xem xét kỷ luật đối với 2 cá nhân trên.

Trước đó, ngày 16/10, ông Thủy lái xe chở lãnh đạo Huyện ủy Tuy Đức (trong đó có ông Khang) xuống cơ sở làm việc.

Đến tối cùng ngày, trên đường về lại cơ quan, ông Khang đã có những lời nói khó nghe nên hai bên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, ông Khang dùng tay đánh vào mặt ông Thủy. Khi về đến trụ sở cơ quan, ông Thủy và ông Khang tiếp tục xảy ra đánh nhau. Lúc này, ông Khang đã bẻ cây đánh ông Thủy khiến nạn nhân bị thương phải nhập viện điều trị.

Ngày 21/10, Ban Thường vụ Huyện ủy đã giao cho Công an huyện tiến hành xác minh điều tra làm rõ vụ việc. Đồng thời, quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với 2 cá nhân trên để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Theo Trí thức VN
,

No comments:

Post a Comment