Cập nhật tin tức nóng hổi

Lạm thu gần 20 tỷ đồng, hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Vụ việc xảy ra tại trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa (tỉnh Khánh Hòa).
Lạm thu gần 20 tỷ đồng, hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác
Trường cao đẳng y tế Khánh Hòa. (Ảnh: thanhtra.com.vn)

Ông Huỳnh Ngọc Bông – Chánh văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa vừa cho biết UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu tạm dừng công tác đối với ông Vũ Viết Sơn – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa, để phục vụ điều tra các sai phạm xảy ra tại trường.

Ông Bông cho hay việc điều hành nhà trường, UBND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định giao cho bà Đỗ Anh Thư – Phó hiệu trưởng nhà trường, phụ trách cho đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Trước đó, qua thanh tra theo đơn tố cáo sai phạm tại Trường cao đẳng Y tế Khánh Hòa, thanh tra tỉnh Khánh Hòa kết luận trường này đã lạm thu của sinh viên tới hơn 19,46 tỷ đồng trong 3 năm (từ năm 2016-2018).

Trong đó, số tiền lạm thu học phí hơn 18 tỷ đồng; thu các loại phí sai quy định pháp luật hơn 1,46 tỷ đồng, gồm: thu lệ phí khám sức khỏe, lệ phí học lại, thi lại, lệ phí tốt nghiệp và làm bằng tốt nghiệp.

Cơ quan Thanh tra còn phát hiện việc thanh toán tiền lương dạy thêm giờ từ nguồn thu sự nghiệp vượt giờ giảng trên 200 giờ/giảng viên với số tiền hơn 422 triệu đồng.

Chi phụ cấp ưu đãi ngành sai đối tượng trên 987 triệu đồng; chi lương, phụ cấp cho 94 giảng viên, chuyên viên và nhân viên vượt biên chế (biên chế giao 122 biên chế) với số tiền hơn 6,854 tỷ đồng.

Chi cho công tác quản lý thu hệ ngoài công lập và dịch vụ không đúng quy định gần 869 triệu đồng; thanh toán tiền đào tạo lại cán bộ gần 654 triệu đồng; chi sai nguồn thu phí để lại gần 190 triệu đồng,…

Ông Vũ Viết Sơn cùng Trưởng và Phó phòng Kế hoạch – Tài chính đã nhiều lần tạm ứng, chiếm dụng và rút tiền quỹ của trường để chi cho đối ngoại từ năm 2017 đến tháng 3/2019 là hơn 4,1 tỷ đồng. Trong đó, ông Sơn nhận hơn 2,3 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh cho rằng việc ông Sơn tạm ứng kéo dài từ năm 2017 là hành vi chiếm dụng tiền ngân sách. Ngoài ra, sai phạm của những cán bộ của trường nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài chính, kế toán.

Theo Trí thức VN
, ,

No comments:

Post a Comment