Cập nhật tin tức nóng hổi

Phó chủ nhiệm UBKT Thành ủy không có bằng cấp 3: “Tôi học giỏi”

Ông Trần Văn Đon – Phó chủ nhiệm UBKT Thành ủy Tân An (Long An) bị tố cáo không có bằng cấp 3.
Phó chủ nhiệm UBKT Thành ủy không có bằng cấp 3: “Tôi học giỏi”
Trước đó, ngày 5/10, một số cán bộ hưu trí tại TP. Tân An (Long An) có đơn phản ánh ông Trần Văn Đon – Phó chủ nhiệm UBKT Thành ủy Tân An trong lý lịch khai văn hóa 12/12 hệ phổ thông và tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Xã hội học. Tuy nhiên thực tế, về trình độ văn hóa, ông Đon chưa đủ chuẩn do không có bằng cấp 3.

Về vấn đề này, ngày 14/12, ông Lê Thanh Nghiêm – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Long An cho biết theo kết quả xác minh cho thấy ông Đon không có bằng tốt nghiệp cấp 3. Như vậy, đơn tố cáo của một số cán bộ hưu trí và người dân là có cơ sở.

Theo ông Nghiêm, trước đây ông Đon đi học Trung học chuyên nghiệp, trong đó có 1 năm học văn hóa đủ các môn học, theo chương trình bổ túc, nên đủ điều kiện học tiếp lên đại học.

“Căn cứ vào kết quả xác minh, tới đây Thành ủy Tân An sẽ họp công khai vấn đề này” – ông Nghiêm nói.

Cùng xác nhận về vấn đề này, ông Trần Kim Lân – Bí thư Thành ủy TP. Tân An cũng cho biết ông Đon chưa có bằng tốt nghiệp THPT, trong hồ sơ lưu chỉ có bằng Trung học chuyên nghiệp và bằng Đại học chuyên ngành Xã hội học.

Thời gian gần đây, nhiều lãnh đạo, cán bộ tại các địa phương bị phát hiện không có bằng hoặc sử dụng bằng cấp 3 giả như: Lai Châu, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Cà Mau,…

“Hồi đó tôi học gần hết lớp 10 thì tôi được tuyển vào Công ty lương thực của tỉnh Long An. Vào công ty tôi đi học luôn chứ không phải làm lương thực, cụ thể tôi học văn hóa một năm và học trung cấp chuyên nghiệp 2 năm. Sau đó, tôi mới đi học Trung cấp chính trị.

Thời điểm tôi đi học ở trường sĩ quan quân đội, nhà trường cũng yêu cầu tôi cung cấp bằng tốt nghiệp cấp 3 nhưng tôi nói không có mà chỉ có bằng tốt nghiệp Trung học chuyên nghiệp thôi.

Tuy nhiên, hồi đó, ngành giáo dục vẫn công nhận bằng Trung cấp chuyên nghiệp tương đương với bằng cấp 3 nên tôi vẫn được nhận. Từ trước đến nay tôi vẫn sử dụng những bằng cấp đó”, ông Đon nói.
Phó chủ nhiệm UBKT Thành ủy không có bằng cấp 3: “Tôi học giỏi”
Đơn tố cáo Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Tân An không có bằng cấp 3. Ảnh: Báo Giao thông

Theo ông Đon, việc kê khai trong lý lịch cũng không phải do ông cố tình bởi hồi đó ông không được hướng dẫn cụ thể.

“Tôi không cố tình ghi trong lý lịch khai văn hóa 12/12 bởi tước đó bằng tốt nghiệp Trung học chuyên nghiệp của tôi được chấp nhận để đi học tiếp nên tôi mới ghi như vậy. Hơn nữa, thời điểm đó không chỉ riêng trường hợp của tôi đâu.

Thời còn đi học tôi học tương đối giỏi, trong số hàng nghìn thí sinh dự thi vào một trường cấp 3 có khi trượt đến một nửa, còn tôi nằm trong số thí sinh trúng tuyển”, ông Đon chia sẻ thêm.

Về việc này, ông Lê Thanh Nghiêm, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Long An, cho biết kết quả xác minh cho thấy ông Trần Văn Đon không có bằng tốt nghiệp THPT (bằng cấp 3). Như vậy, đơn tố cáo của một số cán bộ hưu trí và người dân tố ông Đon không có bằng cấp 3 là có cơ sở.

“Căn cứ vào kết quả xác minh, tới đây Thành ủy Tân An sẽ họp công khai vấn đề này trong BCH để cán bộ nắm rõ thông tin” ông Nghiêm cho biết.

Ông Trần Kim Lân, Bí thư Thành ủy TP Tân An, cũng xác nhận ông Đon chưa có bằng tốt nghiệp THPT, trong hồ sơ lưu chỉ có bằng Trung học chuyên nghiệp và bằng Đại học chuyên ngành Xã hội học.

Theo Trí thức VN
,

No comments:

Post a Comment