Cập nhật tin tức nóng hổi

Sau kỷ luật, Cục trưởng Đường thủy nội địa làm Phó Cục trưởng Cục Hàng hải

Ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục Đường thủy nội được điều động làm Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam sau khi bị kỷ luật khiển trách liên quan đến quỹ đen tại Cục Đường thủy.
Sau kỷ luật, Cục trưởng Đường thủy nội địa làm Phó Cục trưởng Cục Hàng hải
Thứ trưởng Nguyễn Nhật trao Quyết định cho các cán bộ được bổ nhiệm. (Ảnh: mt.gov.vn)

Bộ GTVT vừa triển khai các quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo các Cục, Vụ, doanh nghiệp thuộc Bộ.

Theo Quyết định 2269/QĐ-BGTVT, Bộ GTVT quyết định điều động, bổ nhiệm ông Bùi Thiên Thu, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam giữ chức Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam kể từ ngày 10/12/2019.

Theo Quyết định 2268/QĐ-BGTVT, Bộ GTVT quyết định điều động, bổ nhiệm ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam giữ chức Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam kể từ ngày 10/12/2019.

Trước đó, ngày 30/5, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể ký quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Hoàng Hồng Giang.

Ông Giang bị kỷ luật do vi phạm quy định về trách nhiệm người đứng đầu, liên quan đến quỹ đen tại Cục.

Liên quan đến vụ việc, trước đó cuối tháng 10/2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Phạm Văn Thông – nguyên Giám đốc Ban Quản lý dự án đường thủy nội địa Việt Nam.

Trong quá trình điều tra, ông Phạm Văn Thông thừa nhận cuối năm 2015 đến 2016, ông đã nhận hơn 4,8 tỷ đồng của 15 nhà đầu tư, việc này được làm theo chỉ đạo miệng của ông Trần Đức Hải – Phó cục trưởng Đường thủy nội địa Việt Nam.

Hồ sơ cho thấy có 10 nhà thầu không ký tên, 5 nhà thầu ký tên đã nộp tiền cho ông Thông và ông Nguyễn Long (Trưởng phòng Tài chính). Ông Thông nhận 1,5 tỷ đồng; còn ông Long không thừa nhận liên quan số tiền trên.

Theo thanh tra Bộ GTVT, ông Thông đã dùng số tiền thu được chi cho các cá nhân của Cục để tổ chức hội nghị, hội thảo, tiền ăn cho cán bộ, công chức và người lao động… Việc chi đều được các lãnh đạo Cục phê duyệt hoặc các cá nhân tự lấy tiền từ ông Thông.

Về việc chi tiêu số tiền, 9 cá nhân được xác định là chuyên viên, trưởng các phòng nghiệp vụ đã sử dụng hơn 406 triệu đồng cho công việc tại Cục. Còn lại ông Thông phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về gần 4,4 tỷ đồng.

Thanh tra Bộ cho rằng, nguyên nhân xảy ra sai phạm là do lỗi chủ quan của các cá nhân tham mưu cùng lãnh đạo Cục, do sự thiếu hiểu biết pháp luật ở tất cả các cấp.

Trách nhiệm này trước hết thuộc về người đứng đầu là Cục trưởng Đường thủy nội địa Việt Nam, sau đó là các phó cục trưởng, trưởng phòng nghiệp vụ và chuyên viên tham mưu.

Theo Trí thức VN

No comments:

Post a Comment