Cập nhật tin tức nóng hổi

Thêm đoàn 700 phụ nữ Trung Quốc mặc áo sườn xám đến Hạ Long tụ tập chụp ảnh

Hơn 700 phụ nữ người Trung Quốc lại tụ tập tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) chụp ảnh. Chính quyền địa phương đã huy động hàng chục người để giám sát hoạt động này.
Thêm đoàn 700 phụ nữ Trung Quốc mặc áo sườn xám đến Hạ Long tụ tập chụp ảnh
Khách Trung Quốc tổ chức trình diễn trang phục tại Hạ Long, Quảng Ninh

Ngày 12.12, hơn 700 khách du lịch Trung Quốc, chủ yếu là khách nữ, đến Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh (phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long) tụ tập chụp ảnh.

Theo quan sát của phóng viên, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng huy động khoảng 30 người đến giám sát các hoạt động của đoàn khách Trung Quốc trên.
Thêm đoàn 700 phụ nữ Trung Quốc mặc áo sườn xám đến Hạ Long tụ tập chụp ảnh
700 phụ nữ Trung Quốc mặc áo dài sườn xám đến Hạ Long quay phim, chụp ảnh Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Theo ông Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy Hạ Long, đoàn khách Trung Quốc này đã chụp ảnh khá trật tự.

Đoàn này cũng không vào bên trong Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh tổ chức giao lưu văn nghệ như đoàn hơn 600 người Trung Quốc tụ tập, trình diễn trang phục tại đây hôm 10.12.

Liên quan đến vụ việc hơn 600 người Trung Quốc tổ chức giao lưu văn nghệ tại Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh vào chiều 10.12, Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho rằng, doanh nghiệp tổ chức sự kiện trên không vi phạm.

Ông Bùi Quang Nam, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Quảng Ninh, cho biết theo các quy định của nhà nước thì doanh nghiệp chỉ cần gửi văn bản thông báo đến các cơ quan chức năng có liên quan như Sở Văn hóa – Thể thao, chính quyền địa phương, công an… là được phép tổ chức mà không cần chờ cấp giấy phép hay có ý kiến phản hồi.

Tuy nhiên, một lãnh đạo của Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh lại phản bác quan điểm trên của Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh này khi cho rằng, nếu chương trình giao lưu có sự tham gia của người nước ngoài thì sẽ áp dụng khoản 2, điều 12 Nghị định 79/2012/NĐ-CP, phải thực hiện cấp phép theo quy định.

Cụ thể, đơn vị tổ chức biểu diễn phải đáp ứng các điều kiện như: có đăng ký kinh doanh tổ chức biểu diễn nghệ thuật; diễn viên tham gia biểu diễn phải được Cục Quản lý Xuất nhập cảnh đồng ý vào Việt Nam du lịch kết hợp biểu diễn nghệ thuật; có văn bản của UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý chủ trương biểu diễn nghệ thuật cho số lượng lớn diễn viên là người nước ngoài tham gia; tổ chức cho Hội đồng nghệ thuật của Sở thẩm định chương trình trước khi được cấp phép.

“Doanh nghiệp đã sai khi thực hiện tour không đúng với mục đích tham quan. Đoàn khách Trung Quốc đã tổ chức giao lưu nội bộ thì không còn là đi du lịch nữa”, vị lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết.

Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, ngày 10.12, hơn 600 khách Trung Quốc tụ tập trước cửa Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh để biểu diễn thể dục dưỡng sinh, chụp ảnh và vào hội trường giao lưu văn nghệ. Trong đó chủ yếu là trình diễn trang phục.
Thêm đoàn 700 phụ nữ Trung Quốc mặc áo sườn xám đến Hạ Long tụ tập chụp ảnh
Từ đầu năm 2019 đến nay vẫn có hàng trăm phụ nữ Trung Quốc đến Hạ Long tổ chức các hoạt động tập thể Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Ngay trong chiều 10.12, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn yêu cầu Ban Hỗ trợ xúc tiến đầu tư tỉnh (đơn vị quản lý Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh) dừng việc tổ chức hoạt động nêu trên; đồng thời, có báo cáo cụ thể về hợp đồng cho doanh nghiệp thuê làm nơi tổ chức sự kiện trên.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao UBND thành phố Hạ Long kiểm tra, giám sát, không để doanh nghiệp tổ chức cho đoàn khách Trung Quốc tiến hành các hoạt động tập thể tại khu vực Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh khi chưa có ý kiến của các cơ quan chức năng có liên quan.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, từ đầu năm 2019 đến nay, tại khu vực Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh, vẫn có hàng trăm người Trung Quốc tụ tập để đồng diễn thể dục dưỡng sinh rồi quay phim, chụp ảnh. , , ,

No comments:

Post a Comment