Cập nhật tin tức nóng hổi

Gã hàng xóm thừa nhận đốt nhà làm 5 người chết ở quận 9

Nghi can Nguyễn Hữu Phước (sinh năm 1982) thừa nhận đã gây ra vụ cháy nhà làm 5 người chết ở quận 9. Phước cũng là hàng xóm của gia đình nạn nhân. Cơ quan công an đang điều tra làm rõ động cơ của Phước.
Gã hàng xóm thừa nhận đốt nhà làm 5 người chết ở quận 9
Nghi can Nguyễn Hữu Phước – Ảnh: Báo Công an TP.HCM

Sáng 23-1, Công an TP.HCM cho biết đang tạm giữ nghi can liên quan đến vụ cháy nhà dẫn tới 5 người thiệt mạng tại quận 9, TP.HCM vào khuya 27 tết.

Trước đó vào sáng 21-1, một căn nhà tại con hẻm trên đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, TP.HCM bất ngờ cháy khiến 5 mẹ con thiệt mạng.

Các nạn nhân gồm Lê Thị Huệ (SN 1950), Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976), Lê Hoàng Thanh (SN 1980), Lê Hoàng Trung (SN 1978), Trần Mỹ Huyền (SN 1990, vợ Thanh).

Sau khi nắm thông tin, trích xuất camera và vào cuộc điều tra, Công an TP.HCM đã tạm giữ một nghi can là hàng xóm của gia đình nạn nhân. Nghi can tên Nguyễn Hữu Phước (sinh năm 1982).
Gã hàng xóm thừa nhận đốt nhà làm 5 người chết ở quận 9
Cơ quan chức năng thông tin với báo chí tại hiện trường vụ cháy ngày 21-1 – Ảnh: LÊ PHAN

Bước đầu Phước thừa nhận đã gây ra vụ việc. Theo đó, do gia đình bà Huệ ở phía sau, thường ra vào con hẻm nhỏ băng ngang nhà mình nên Phước bực tức, muốn gia đình bà Huệ đi nơi khác ở nên Phước đã nhiều lần hỏi mua lại nhà nhưng phía bà Huệ không chịu bán.

Rạng sáng 21-1-2020, Phước tẩm xăng vào nùi giẻ, đốt rồi ném qua chỗ 4 chiếc xe máy của gia đình bà Huệ đang dựng trước nhà.

Phước khai chỉ muốn hù dọa gia đình bà Huệ nhưng không ngờ lửa cháy lớn làm chết cả 5 người. (LTS: Đây không phải hù dọa vì động cơ & ác tâm quá rõ, lần này không cháy thì lần sau sẽ cháy)

Sau khi gây án, Phước vẫn bình thản ở nhà, sinh hoạt như bình thường.

Hiện vụ việc đang được Công an quận 9 tiếp tục điều tr.a làm rõ.
Gã hàng xóm thừa nhận đốt nhà làm 5 người chết ở quận 9
Chủ tịch UBND quận 9 Trần Văn Bảy và Trưởng công an quận 9 Trang Viết Thanh trả lời, thông tin vụ việc với báo chí – Ảnh: LÊ PHAN

Trước đó xuất hiện thông tin cho rằng có kẻ đốt nhà dằn mặt vì nợ? Thông tin bên lề cho rằng một người trong gia đình nạn nhân có vay mượn một số tiền lớn của các đối tượng tín dụng đen.

Thời gian gần đây, các đối tượng cho vay đã nhiều lần đe dọa, thậm chí có lần tạt mắm tôm pha sơn vào nhà nạn nhân. Đỉnh điểm là các đối tượng này còn đe dọa sẽ đ.ốt nhà nạn nhân để dằn mặt.

Trả lời về vấn đề này, ông Trần Văn Bảy – chủ tịch UBND quận 9 – cho biết các thông tin trên cơ quan chức năng sẽ kiể.m chứng, rà soát lại, nhưng hiện tại không có căn cứ kết luận đây là nguyên nhân dẫn đến vụ cháy thương tâm trên.

TTT , ,

No comments:

Post a Comment