Cập nhật tin tức nóng hổi

Đơn xin miễn học buổi chiều

Kính gửi: Sở GD&ĐT tỉnh An Giang
Phòng Giáo dục TP. Long Xuyên
Ban Giám hiệu trường tiểu học Lê Văn Nhung
Thầy chủ nhiệm lớp 5A

Tôi tên: Thái Thị Diễm Trúc, sinh năm: 1980
Địa chỉ: số 10/4 đường Lê Hồng Phong, phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, An Giang.
SĐT: 0975.975xxx
Là: Mẹ ruột của học sinh Lê Thái Phát đang học lớp 5A tại trường tiểu học Lê Văn Nhung, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Tôi làm đơn này nội dung như sau:
Con tôi bé Lê Thái Phát theo học tại trưởng tiểu học Lê Văn Nhung (viết tắt là LVN) từ năm cháu học lớp 3 đến nay đã gần 3 năm. Gia đình tôi rất mừng vì đã tìm được cho cháu một ngôi trường học rất thân thiện, các thầy cô của trường hết sức tận tâm tận lực và yêu thương học sinh, dù là trung tâm thành phố Long Xuyên nhưng trường tiểu học LVN không phải là nơi chạy theo thành tích mà nhà trường tôn trọng sự thực học của các cháu, thời gian qua các con tôi đã rất vui vẻ, trưởng thành và học được vô vàn điều bổ ích từ nhà trường, gia đình tôi luôn ghi ơn dạy dổ của thầy cô trường tiểu học Lê Văn Nhung đối với các con tôi. Con lớn của tôi đã lên lớp 7, cũng từng học tiểu học tại trường Lê Văn Nhung. Gia đình tôi rất tự hào về các cháu và chúng tôi luôn nói với nhiều người đây là ngôi trường tốt, thành tích là thực sự chứ không ảo như một vài ngôi trường chạy theo thành tích, cho học sinh ngồi nhầm lớp như báo chí đã từng đưa tin.

Hết năm nay bé Thái Phát sẽ rời trường để lên lớp 6, từ bây giờ đến cuối năm học cũng còn 1 học kỳ phía trước, kết quả này rất quan trọng đối với cháu để quyết định cháu học trường cấp 2 nào sau này. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề tôi quan tâm hàng đầu đối với con tôi hiện nay mà tôi quan tâm nhất ở chuyện.

-Từ sau tết Dương lịch năm 2020 đến nay tôi thấy cháu đi học mổi ngày 2 buổi thay vì 1 buổi như từ đầu năm đến giờ, bên cạnh đó trường cũng ban hành 1 thời khóa biểu mới cho việc học 2 buổi. Cháu nói với tôi mổi tuần phải đi học thêm 3 buổi chiều, việc này làm tôi hết sức bất ngờ. Mọi sinh hoạt trong gia đình gần như xáo trộn vì phải sắp xếp thời gian cho cháu trong khi vợ chồng tôi là những người làm việc thời gian không cố định, cơ thể cháu thuộc dạng yếu, thể lực kém, việc học thêm 1 buổi chiều với thời gian ít ỏi hơn 1 tiếng đồng hồ tôi thấy không có hiệu quả nhiều về kiến thức nhưng kéo theo hàng loạt hệ lụy liên quan đến việc này như ảnh hưởng thời gian nghĩ ngơi của cháu, ảnh hưởng công việc của gia đình, quan trọng nhất là mất đi giấc ngủ trưa, mất thời gian nghĩ ngơi tự học ở nhà của cháu, chỉ qua mấy ngày học 2 buổi mà tôi thấy con tôi đã suy nhược đi nhiều vì cơ bản cháu là 1 đứa yếu sức lực.

Kính thưa quý lãnh đạo và thầy cô!

Ngành giáo dục khác với đại đa số ngành nghề khác trên xã hội này bởi vì sản phẩm của ngành giáo dục là những con người, là sự phát triển thể chất, đạo đức mới đến trí tuệ, kiến thức…sự giáo dục ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình phát triển của 01 người sau này.

Ban giám hiệu nhà trường Lê Văn Nhung không hề có thông báo trước lý do, mục đích, yêu cầu của việc tự tăng thời gian học buổi chiều cho học sinh với cha mẹ học sinh. Thầy chủ nhiệm cũng không nói đến lý do tại sao phải học thêm 3 buổi chiều vào 1 tuần. Việc áp đặt này của ban giám hiệu nhà trường vào con tôi và tất cả các học sinh của trường là vô lý, chỉ gây phiền phức mà không thấy trước chất lượng.

Về góc độ cha mẹ học sinh, tôi thấy nhà trường rất thiếu tôn trọng phụ huynh khi tự ý soạn thảo ra 1 lịch học mới mà không tổ chức họp phụ huynh để lấy ý kiến, việc làm này rất mất dân chủ, mang tính quyền lực áp đặt 1 cách nặng nề. Tôi và nhiều phụ huynh khác rất bức xúc.

Chính vì lý do đó, tôi làm đơn này nhờ các cấp lãnh đạo ngành giáo dục, ban giám hiệu nhà trường Lê Văn Nhung cùng các thầy cô xem xét lại việc bố trí thêm lịch học buổi chiều cho học sinh nhằm mục đích gì? Học thêm vậy có thu học phí hay không? Căn cứ vào quy định nào của ngành?

Nếu không có câu trả lời chính đáng thì tôi xin phép thầy chủ nhiệm lớp 5A và ban giám hiệu nhà trường Lê Văn Nhung cho phép con tôi là học sinh Lê Thái Phát được không đi học vào các buổi chiều phụ thêm trong trường. Gia đình chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về thành tích học tập của cháu, nếu cháu không đủ kiến thức để lên lớp 6 thì chúng tôi cũng đồng ý cho cháu ở lại lớp 5 mà không có bất cứ thắc mắc hay khiếu nại gì. Bởi vì, dưới góc độ cha mẹ, tôi chỉ kết hợp được với nhà trường cho cháu học buổi sáng, con tôi cần được nghĩ ngơi, vui chơi, lấy sức và tự học vào thời gian còn lại của ngày.

Rất mong Quý lãnh đạo nhà trường và ngành giáo dục quan tâm đến các “sản phẩm” của ngành và quan tâm đến mong mỏi của cha mẹ học sinh. Chúng tôi không muốn con mình bị biến thành những chú gà công nghiệp với cái cặp nặng đến gù lưng và đôi kính cận trên mắt. Gia đình chúng tôi và xã hội này cần những thanh niên khỏe mạnh, cường tráng, có đủ kỹ năng sống, có đạo đức tốt và lòng thương người hơn là những thanh niên có cái đầu chứa đầy kiến thức sáo rỗng.

Xin trân trọng cám ơn và kính chào./.

An Giang, ngày 8/1/2020

Nguồn Báo Sạch
,

No comments:

Post a Comment